Nga ra biện pháp đáp trả đối với truyền thông Mỹ

  • 11/11/2017 07:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, Moscow đang chuẩn bị có biện pháp đáp trả việc Washqington coi chi nhánh hãng tin RT ở Mỹ là một “văn phòng đại diện cơ quan nước ngoài”.

“Chúng tôi chuẩn bị đưa ra các biện pháp đáp trả và nhiều khả năng nó sẽ được đưa ra ngay trong tuần sau. Việc coi RT chi nhánh Mỹ là một văn phòng đại diện cơ quan nước ngoài nhằm che giấu những quan điểm khác biệt trên truyền thông”, bà Maria Zakharova cho hay.

Nga sẽ có biện pháp đáp trả tương đương với các hãng truyền thông Mỹ

Nga sẽ có biện pháp đáp trả tương đương với các hãng truyền thông Mỹ

Bộ Tư pháp Mỹ đã ra hạn chót vào ngày 13-11 để chi nhánh hãng tuyền thông RT ở Mỹ đăng kí tư cách hoạt đông là một văn phòng đại diện cơ quan nước ngoài.  

Luật đăng ký văn phòng đại diện nước ngoài của Mỹ ra đời từ năm 1938 để chống lại ảnh hưởng quá mức của các công ty nước ngoài trên lãnh thổ Mỹ. Luật này quy định yêu cầu các tổ chức nằm trong danh sách văn phòng đại diện ở nước ngoài phải làm rõ mối quan hệ giữa họ với chính phủ nước ngoài, đồng thời minh bạch hoạt động và chi tiêu tài chính.

Nga được cho là cũng có một đạo luật tương tự khi yêu cầu các công ty nước ngoài phải trình bày chi tiết về ngân sách, tình hình tài chính và nhân sự khi hoạt động trên lãnh thổ nước này.

Hãng truyền thông RT đã trở thành tâm điểm của các cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016. Tập đoàn truyền thông này bị nghi có mối liên hệ với cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn, người bị cáo buộc thông đồng với giới chức Nga để can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, điều mà Nga đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ.

Tổng biên tập RT Margarita Simonyan đã chỉ trích hành động của Mỹ là một phần trong "cuộc chiến" với truyền thông Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục