Nga phô diễn sức mạnh diệt hạm sau vụ Mỹ không kích vào Syria

  • 29/04/2018 00:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga và Syria được cho là vừa tiến hành một cuộc tập trận chung ngoài Địa Trung Hải, trong đó bao gồm cuộc thử nghiệm đánh đắm một tàu chiến cũ của hải quân Syria.

Theo tờ Al-Masda News, trên thực tế, cuộc tập trận này diễn ra vào hôm 15-4, tức là chỉ một ngày sau khi liên quân Mỹ, Anh, Pháp tiến hành cuộc không kích nhằm vào Syria, sử dụng nhiều máy bay và chiến hạm.

Đoạn video cho thấy một tàu hộ tống hạng nhẹ lớp Petya-I của Syria bị đánh chìm bởi tên lửa chống hạm. Syria có 2 chiếc tàu Petya-I, đều được đóng bởi Liên-xô vào những năm 1970 và đã ra khỏi biên chế hải quân nước này.

2 tên lửa đã được nhìn thấy bắn vào tàu Petya-I. Mặc dù góc quay không tiết lộ nó được phóng từ phương tiện nào nhưng nhiều khả năng là từ máy bay Nga.

Nga phô diễn sức mạnh diệt hạm sau vụ Mỹ không kích vào Syria ảnh 1

Cuộc tập trận của Nga được cho là diễn ra tại Địa Trung Hải vào hôm 15-4

Việc Nga thử nghiệm tên lửa chống hạm tại Địa Trung Hải được phán đoán là nhằm gửi những lời cảnh báo đến hải quân các nước phương Tây. Trước vụ không kích của Mỹ và đồng minh diễn ra, giới chức Nga không chỉ cách báo bắn hạ tên lửa mà còn phá hủy cả phương tiện phóng các tên lửa đó, tuy nhiên, không kịch bản nào đã xảy ra.

Trên thực tế, Nga được cho là đã đã chuẩn bị cho tình huống tiêu diệt chiến hạm của đối phương trên Địa Trung Hải từ đầu năm 2016 khi truyền hình nhà nước Nga phát đi hình ảnh một chiếc Su-34 của không quân nước này mang theo tên lửa chống hạm Kh-35 ở căn cứ Khmeimim, vũ khí không thích hợp trong không kích chống lại khủng bố tại Syria.

Video Nga đánh chìm tàu hộ tống Petya-I:


Tin cùng chuyên mục