Nga nâng cấp xong tàu ngầm hạt nhân BS-64 sau 15 năm

  • 12/08/2015 10:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Xưởng đóng tàu Zvezdochka của Nga vừa hoàn thành việc sửa chữa và nâng cấp tàu ngầm hạt nhân BS-64 Podmoskovie sau 15 năm.

Từ năm 1999, tàu ngầm Dự án 667BDRM BS-64 đã được đưa vào xưởng đóng tàu để sửa chữa, tuy nhiên phải đến thời điểm hiện tại, công nhân ở nhà máy ở tỉnh miền bắc Severodvinsk mới có thể đưa chiếc tàu khỏi dàn đỡ để tiến hành công đoạn chạy thử.

Trong chuyến đi chạy thử trên biển, tàu ngầm BS-64 Podmoskovie này sẽ phối hợp với các tàu ngầm hạt nhân khác như Kashalot, Paltus và Losharik.
BS-64 đã hoàn thành việc nâng cấp thành tàu ngầm khoa học sau hơn 15 năm

BS-64 đã hoàn thành việc nâng cấp thành tàu ngầm khoa học sau hơn 15 năm

BS-64 đã hoàn thành việc nâng cấp thành tàu ngầm khoa học sau hơn 15 năm

“Trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka đã tiến hành lễ kỉ niệm việc tàu ngầm hạt nhân Podmoskovie được đưa khỏi dàn đỡ. Sau khi hạ thuỷ, thuỷ thủ và công nhân của xưởng  Zvezdochka sẽ tiến hành đưa tàu vào cảng và sau đó mới chính thức bắt đầu quá trình chạy thử nghiệm trên biển”, xưởng đóng tàu  Zvezdochka đưa ra thông cáo.

Tàu ngầm BS-64 từng có tên là K-64. Dự án nâng cấp tàu BS-64 ban đầu có kế hoạch hoàn thành vào năm 2002, tuy nhiên, việc thiếu đi nguồn vốn đầu tư đã khiến nó bị chậm lại so với tiến độ rất nhiều. Vùng thân tàu bao gồm 16 ống phóng tên lửa đạn đạo giờ đã được thay thế bằng các thiết bị thí nghiệm khoa học, buồng phòng cho các nhà nghiên cứu và một phần cho đội thuỷ thủ.

Theo trang mạng quân sự Defending Russia, tàu ngầm hiện đại hoá này có thể sẽ mang theo các tàu ngầm con điều khiển tự động Klavesin-1R ("Harpsichord"), có khả năng do thám thông tin và nghiên cứu âm thanh ở độ sâu lên tới 6.000m.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục