Nga - Mỹ tranh cãi về bầu cử ở miền Đông Ukraine

  • 04/11/2014 06:43
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 3-11, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khuyến cáo Nga “không nên lợi dụng cuộc bầu cử bất hợp pháp tại miền Đông Ukraine do quân ly khai kiểm soát để đưa quân vào nước này”. Ông Mark Stroh, Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cho biết, hiện có nhiều nguồn tin khẳng định, Nga đang đưa quân quay trở lại khu vực biên giới với Ukraine do quân ly khai đang kiểm soát. 

Cộng hòa Donetsk tự xưng đang tiến hành kiểm phiếu bầu

Cộng hòa Donetsk tự xưng đang tiến hành kiểm phiếu bầu


Washington đã kêu gọi Matxcơva và các quốc gia đang ủng hộ quân ly khai ở miền Đông Ukraine phải tuân thủ nghiêm túc những cam kết đã được ký kết ở Minsk đầu tháng 9 vừa qua. 

Tuy nhiên, trước những lời “răn đe” của Nhà Trắng, Matxcơva vẫn tuyên bố công nhận kết quả bầu cử ở miền Đông Ukraine. “Chúng tôi tôn trọng những nguyện vọng của công dân khu vực Đông - Nam Ukraine. Các đại biểu đứng đầu chính quyền do người dân bầu ra sẽ có trách nhiệm khôi phục lại tình hình kinh tế, chính trị, lập lại hòa bình trong khu vực này”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết. 

Cũng trong ngày hôm qua 3-11, kết quả bầu cử sơ bộ ở Lugansk và Donetsk đã được công bố với  chiến thắng áp đảo của các lãnh đạo chủ chốt của 2 nước cộng hòa tự xưng này.

Theo Itar-tass/Utro

Tin cùng chuyên mục