Nga, Mỹ sẽ sớm gặp nhau để bàn về vấn đề Ukraine

  • 07/08/2017 15:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 6-8 tiết lộ, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã xác nhận, đặc phái viên Mỹ tại Ukraine, ông Kurt Volker sẽ thăm Nga trong tương lai gần để bàn về vấn đề Ukraine.

Nga, Mỹ sẽ sớm gặp nhau để bàn về vấn đề Ukraine ảnh 1

Đặc phái viên Mỹ tại Ukraine, ông Kurt Volker sẽ thăm Nga trong tương lai gần.

"Ông Rex Tillerson đã xác nhận rằng, cuộc tiếp xúc này với đại diện của chúng tôi - trợ lý cấp cao của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Vladislav Surkov, đã được lên kế hoạch và sẽ diễn ra trong tương lai gần", Ngoại trưởng Nga Lavrov tiết lộ với báo giới sau khi gặp người đồng cấp Mỹ Tillerson tại thủ đô Manila của Philippines.

"Chúng tôi (Nga) sẽ đặc biệt quan tâm xem đặc phái viên Mỹ về Ukraine, ông Kurt Volker - người từng là cựu phái viên của Mỹ tại NATO, sẽ có được những ý tưởng gì, liên quan đến tình hình hiện tại ở miền đông Ukraine", nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nhấn mạnh.

Được biết, hồi tháng trước, Washington đã cử ông Volker đến Kiev và Donbass để đánh giá tình hình ở đây, nơi mà một lệnh ngừng bắn giữa các lực lượng Kiev và quân ly khai được Nga hậu thuẫn ở miền đông đất nước được thiết lập vào năm 2015, liên tục bị tố vi phạm thường xuyên.

Theo Washington, xung đột chính là một trong những trở ngại lớn để cải thiện quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục