Nga lý giải kế hoạch cắt đứt mối quan hệ với Moscow của Kiev

  • 10/11/2017 09:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, ý định cắt đứt mối quan hệ ngoại giao với Nga của các nhà chức trách Ukraine là để đánh lạc hướng sự chú ý từ các vấn đề hiện có và đang ngày càng gia tăng ở Kiev.

Nga lý giải kế hoạch cắt đứt mối quan hệ với Moscow của Kiev ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

"Trong loạt ý tưởng không thỏa đáng trước đó của các nhà chức trách Kiev thì ý tưởng về việc phá vỡ quan hệ ngoại giao với Nga không phải là một chủ đề mới. Điều này được thực hiện là để đánh lạc hướng sự chú ý từ các vấn đề hiện có và ngày càng gia tăng ở Ukraine. Kiev không nghĩ đến hậu quả của những bước đi này đối với hàng triệu người Ukraine, kể cả những người đang làm việc ở Nga. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các sự kiện ở Ukraine. Moscow hy vọng rằng, sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn trong vấn đề này từ giới chức Kiev", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, nhấn mạnh tại một buổi họp báo hôm 9-11.

Trước đó, Quốc hội Ukraine đã đưa ra một dự luật sửa đổi về việc tái hoà nhập của Donbass, một nhóm các đại biểu bắt buộc chính phủ trong vòng ba tháng phải cắt đứt mối quan hệ ngoại giao với Nga, trong đó Nga được gọi là "thù địch".

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục