Nga: Lực lượng Iran ở Syria đã rút khỏi biên giới Israel

  • 03/08/2018 09:53
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin TASS ngày 2-8 dẫn lời một đặc phái viên của Nga cho biết, lực lượng quân đội Iran đã rút vũ khí hạng nặng của họ tới khu vực cách biên giới Cao nguyên Golan giữa Israel và Syria 85 km.
Xe tăng quân đội Israel được nhìn thấy ở biên giới Israel-Syria

Xe tăng quân đội Israel được nhìn thấy ở biên giới Israel-Syria

"Các lực lượng Iran đã rút đi và các lực lượng theo dòng Hồi giáo Shi’ite không hiện diện ở đó", TASS dẫn lời ông Alexander Lavrentiev - Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria  nói.

Ông Lavrentiev cũng tiết lộ thêm rằng, cố vấn quân sự Iran vẫn có thể nằm trong số các lực lượng quân đội Syria, ở gần biên giới Israel, tuy nhiên, "không có thiết bị và vũ khí hạng nặng nào có thể đe dọa Israel trong khoảng cách 85 km từ đường phân giới”.

Israel luôn coi quân đội Iran và các chiến binh Hezbollah là mối đe dọa trực tiếp đến an ninh của quốc gia mình.

Trong một diễn biến có liên quan, quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Nga và Iran mới đây đã chiếm lại quyền kiểm soát lãnh thổ ở phía tây nam đất nước từ lực lượng khủng bố, đưa lực lượng vũ trang Damascus đến gần hơn biên giới Israel.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 73 năm thành lập quân đội Syria, ông Assad khẳng định quân chính phủ sắp giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn đất nước.

Theo JTA

Tin cùng chuyên mục