Nga liên tục dội bom phiến quân tại nhiều khu vực ở Syria

  • 03/04/2017 15:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong vài ngày qua, các chiến đấu cơ Nga liên tục dội bom dồn dập vào đồn lũy của các nhóm khủng bố tại nhiều khu vực ở Syria, gây ra thiệt hại lớn cho phiến quân.
Không quân Nga dội bom diệt khủng bố ở Syria

Không quân Nga dội bom diệt khủng bố ở Syria

Theo các nguồn tin địa phương, vào đêm mùng 1 rạng sáng 2-4, không quân Nga đã thực hiện ít nhất 10 cuộc không kích nhắm vào các vị trí của hai nhóm khủng bố Ahrar Al-Sham và Jeish al-Islam, gần các thị trấn al-Kafeer và Babsqa, ở biên giới Syria, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Hàng chục các tay súng thánh chiến được ghi nhận đã thiệt mạng, một kho vũ khí của phiến quân cũng đã bị nổ tung trong hoạt động này của quân đội Nga.

Ngoài ra, các cuộc không kích của Moscow đã nhắm trúng một căn cứ quân sự hiện do phiến quân ở Darayya - những kẻ đã được sơ tán khỏi thủ đô của Syria hồi tháng 8-2016, chiếm giữ.

Còn trên chiến trường Hama của Syria, vào ngày 2-4, không quân Nga đã nghiền nát cuộc tấn công dữ dội do nhóm khủng bố Tahrir al-Sham phát động nhằm vào khu vực này.

Được biết, lực lượng phiến quân này đã huy động tới 10.000 phiến quân, quyết đánh chiếm thành phố Hama, đang nằm trong sự kiểm soát của chính quyền Syria.

Tuy nhiên, hoạt động của chúng đã bị không quân Nga đập tan. Các chiến đấu cơ Nga đã “quét sạch” toàn bộ một cánh quân thánh chiến ở phía bắc Hama, gây ra tình trạng hỗn loạn.

Trước đó, các tàu chiến của Hải quân Nga ở ngoài khơi bờ biển Lattakia đã phóng tên lửa hành trình nhằm vào các vị trí của phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at, dọc theo con đường Lattakia-Idlib, gây thiệt hại đáng kể cho các căn cứ của nhóm khủng bố, gần thị trấn Jisr Al-Shughour, ở phía nam tỉnh Idlib.

Hoạt động quân sự mạnh mẽ này của Hải quân Nga được cho là nhằm đáp trả các vụ bắn rocket của nhóm khủng bố, nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim hồi đầu tuần trước.

Tin cùng chuyên mục