Nga lần đầu triển khai máy bay MiG-31K diễn tập tại Syria

  • 25/06/2021 20:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 25-6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 2 máy bay chiến đấu MiG-31K có khả năng mang tên lửa siêu thanh Kinzhal, lần đầu đã được triển khai đến căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

“Một cặp máy bay MiG-31K, có khả năng sử dụng tên lửa siêu thanh Kinzhal mới nhất, đã bay đến căn cứ Hmeimim tại Syria để tiến hành tập trận”, thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Vào hồi tháng 5, Nga đã hoàn tất việc cải tạo nâng cấp đường băng thứ hai ở căn cứ Hmeimim, qua đó thay thế hoàn toàn lớp phủ mặt đường băng, lắp đặt thiết bị chiếu sáng và kỹ thuật vô tuyến mới.

Do đường băng đã được tăng chiều dài nên hiện nay tất cả các loại máy bay của không quân Nga đều có thể xuất phát từ đây để thực hiện các nhiệm vụ trên biển Địa Trung Hải, kể cả máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và máy bay chiến đấu MiG-31K.

Nga lần đầu triển khai máy bay MiG-31K diễn tập tại Syria ảnh 1

MiG-31K đã lần đầu tiên xuất hiện tại Syria

Hai chiếc MiG-31K đã kết hợp cùng các máy bay và tàu ngầm khác để tiến hành hoạt động tập trận tại Địa Trung Hải vào thời điểm nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh cũng đang có mặt gần đó theo chiến dịch tuần tra hàng hải của NATO.

Theo truyền hình quân sự Zvezda của Nga, cuộc diễn tập của Nga còn huy động máy bay chống ngầm Il-38 và Tu-142MK, cũng như máy bay ném bom Tu-22M3. Lực lượng hải quân bao gồm tàu tuần dương Moskva, tàu hộ tống Đô đốc Essen và Đô đốc Makarov, cùng với đó là tàu ngầm Stary Oskol và Rostov-on-Don.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục