Nga lần đầu tiên đóng cửa cây cầu nối với bán đảo Crimea

  • 20/02/2021 14:15
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Lần đầu tiên kể từ khi hoàn thành vào năm 2018, cây cầu dài nhất châu Âu nối Nga với bán đảo Crimea đã phải đóng cửa do tuyết rơi dày. Khu vực Biển Đen hiện đang trải qua một đợt lạnh bất thường.
Nga lần đầu tiên đóng cửa cây cầu nối với bán đảo Crimea ảnh 1

Cây cầu dài nhất châu Âu, dài 19km đã phải tạm ngừng cho lưu thông vì thời tiết xấu

Đêm 18-2, Crimea đã chứng kiến ​​một trận bão tuyết bao phủ bán đảo, khiến chính quyền địa phương cảnh báo hạn chế đi lại. Bản thân cây cầu đã bị đóng cửa do “thiếu tầm nhìn, tuyết rơi dày và gió mạnh”.

Cầu Crimea được khởi công xây dựng vào năm 2016 và hoàn thành sau đó 2 năm. Dự án cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỷ đô la kết nối Taman ở Vùng Krasnodar, trên đất liền Nga, với Kerch ở Crimea. Cây cầu có đường cho ô tô và xe lửa băng qua.

Tính đến chiều 19-2 khoảng 280 phương tiện đã bị mắc kẹt trên đường băng qua, trong đó nhiều phương tiện khác bị kẹt xe ở hai bên eo biển Kerch, ngăn cách Crimea với Vùng Krasnodar lân cận. Theo Taman, cơ quan quản lý đường cao tốc địa phương, giao thông sẽ được khôi phục sau khi sơ tán các phương tiện bị hư hỏng do tuyết rơi.

Miền Nam nước Nga đã chứng kiến ​​đợt lạnh bất thường trong những tuần gần đây

Trong khi Matxcơva nổi tiếng với thời tiết băng giá, Crimea và các khu vực khác ở miền Nam thường trên 0 độ C vào tháng 2, nhưng ngày 18-2, vùng eo biển Kerch đã chứng kiến ​​lượng tuyết rơi 27mm chỉ qua 1 đêm.

Vào chiều 19-2, các nhà chức trách của bán đảo Crimea đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp ở 4 khu vực. Tuy nhiên, nhiệt độ dự báo ​​sẽ khả quan vào tuần tới.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục