Nga không ngừng bay Sukhoi Superjet 100 bất chấp tai nạn thảm khốc

  • 07/05/2019 07:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga cho biết, họ không tìm thấy nguyên nhân để ngừng bay toàn bộ máy bay Sukhoi Superjet 100, bất chấp việc một chiếc phi cơ loại này vừa bốc cháy dữ dội khi hạ cánh, khiến 41 người thiệt mạng.

Vụ tai nạn hàng không vào hôm 5-5 là thảm kịch mới nhất xảy ra với Sukhoi Superjet 100 và được coi là một sự thất vọng lớn với Nga khi nước này luôn khẳng định có đủ khả năng phát triển máy bay chở khách nội địa mà không phụ thuộc nước ngoài.

Các nhà điều tra vẫn đang cố tìm hiểu lí do vì sao chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp và lại bốc cháy như một quả cầu lửa như vậy. Rất nhiều nguyên nhân đã được tính đến như lỗi kĩ thuật, lỗi con người và điều kiện thời tiết.

Khi được hỏi liệu Sukhoi Superjet 100 có bị ngừng bay để đợi kết quả điều tra hay không, Bộ trưởng Giao thông Nga Yevgeny Ditrikh đã khẳng định là “không có lý do gì để làm việc này”.

Vụ tai nạn thảm khốc của Superjet 100 đã khiến hàng chục người thiệt mạng

Vụ tai nạn thảm khốc của Superjet 100 đã khiến hàng chục người thiệt mạng

Aeroflot đang là hãng hàng không sở hữu nhiều Superjet 100 nhất với 50 chiếc và đang có dự định mua thêm 100 chiếc khác để thực hiện các chuyến bay trong nước lẫn quốc tế.

Chiếc Superjet 100 gặp nạn được chế tạo từ hồi tháng 4-2017 và mới chỉ được đưa vào sử dụng từ tháng 4 năm nay. Trước đây, dòng máy bay này của Nga cũng từng bị chỉ trích vì thiếu độ tin cậy và an toàn.

Một chiếc Superjet 100 từng rơi tại Indonesia vào năm 2012, khiến 45 người thiệt mạng.

Sau vụ tai nạn vừa qua, hãng hàng không Yamal Airlines đã hủy kết hoạch mua 10 chiếc Superjet 100.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục