Nga không kích dữ dội gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

  • 15/02/2020 10:45
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào tối 14-2, khi các máy bay chiến đấu của Nga tiếp tục tấn công các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS)...
Chiến đấu cơ Nga tại Syria

Chiến đấu cơ Nga tại Syria

Theo báo cáo mới nhất từ mặt trận này, Không quân Nga đã tiến hành các cuộc tấn công ở phía Tây Aleppo và Tây Bắc tỉnh Idlib của Syria, đánh vào một số khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, quân đội Syria cũng tiến hành các cuộc pháo kích dữ dội vào vùng nông thôn phía Tây Bắc Idlib, đồng thời tiếp tục nhắm vào khu vực giữa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Al-Atareb.

Trước đó vào chiều 14-2, các phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS), cùng với Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã phát động cuộc phản công mạnh mẽ ở phía Tây Aleppo để giành lại các khu vực đã mất vào tay quân đội Syria.

Tuy nhiên, cuộc phản công này diễn ra trong thời gian ngắn, vì nhiều phiến quân đã bị tiêu diệt và có tới 4 phương tiện do Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp bị phá hủy.

Cuộc tấn công nói trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Syria chiếm được Căn cứ Trung đoàn 46 chiến lược ở phía Tây Aleppo.

Tin cùng chuyên mục