Nga không kích dồn dập phiến quân ở Aleppo, hơn 100 tên thương vong

  • 23/08/2016 11:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Farsnews (Iran) ngày 22-8 dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng không quân Nga vừa tiến hành 56 phi vụ nhằm vào bọn khủng bố Jeish Al Fatah ở Aleppo, khiến chúng phải chịu tổn thất lớn cả về nhân lực và trang thiết bị quân sự.

Nga không kích dồn dập phiến quân ở Aleppo, hơn 100 tên thương vong ảnh 1

Phiến quân Jaish Al Fatah bị chiến đấu cơ Nga dội bom dồn dập, hơn 100 phần tử cực đoan thương vong.

"Chỉ trong ngày 22-8, 35 chiến đấu cơ, cùng 21 máy bay trực thăng của Lực lượng không quân Nga đã thực hiện 56 phi vụ nhằm vào vị trí của bọn khủng bố Jeish al-Fatah ở phía nam và tây nam Aleppo, thành phố miền bắc Syria. Kết quả là, gần 100 tay súng cực đoan thiệt mạng, hàng chục phiến quân bị thương ở Tal Al Senowbarat, Al Qarasi, Al Mansoura, trong khi nhiều xe trang bị súng máy của nhóm khủng bố ở phía nam Tòa nhà học viện quân sự, và Dự án nhà ở 1070 đã bị phá hủy hoàn toàn", nguồn tin quân sự ngày 22-8 cho biết.

Theo báo cáo sáng sớm ngày 22-8, các đơn vị pháo binh của quân đội Syria, dẫn đầu bởi Đại tá Soheil, cùng với các đơn vị tên lửa của lực lượng Hezbollah bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào vị trí của phiến binh ở phía đông nam đồi Al Hamdaniya, và phía tây nhà máy xi măng ở tây nam Aleppo. Trong hoạt động này, họ đã phá vỡ phòng tuyến của những tên khủng bố Jeish al Fatah.

Một số lượng lớn phiến binh đã thiệt mạng hoặc bị thương trong những cuộc đụng độ với quân đội và các đồng minh trong khu vực.

Các hoạt động càn quét phiến quân của quân đội Syria vẫn đang được tiếp tục đẩy mạnh trong Học viện quân sự ở tây nam Aleppo vào ngày 22-8. Nếu các lực lượng vũ trang Damascus xóa sổ hoàn toàn phiến quân ở khu vực này, hành lang hẹp được mở bởi các phiến binh để vào Aleppo sẽ bị chặn đứng.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 21-8, quân đội Syria và các lực lượng dân quân đã đẩy lùi các cuộc tấn công quy mô lớn của Jeish al-Fatah vào vị trí của họ gần các đồi cao mới được giải phóng ở phía tây nam thành phố Aleppo, gây thương vong lớn cho nhóm khủng bố này, FNA báo cáo.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục