Nga kêu gọi Mỹ đối thoại với Triều Tiên

  • 25/12/2017 23:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi Washington đối thoại với Bình Nhưỡng và cho biết, Moskva đã sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc đàm phán giữa hai bên.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Ria Novosti. "Chúng tôi kêu gọi các đối tác tập trung vào giải quyết các vấn đề cụ thể của bán đảo Triều Tiên thông qua thương lượng. Để đạt được điều này, chúng tôi kêu gọi Bình Nhưỡng trước hết không phá vỡ các nguyên tắc, ngược lại hãy thể hiện thiện chí để phát triển", ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi Mỹ đối thoại với Triều Tiên

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi Mỹ đối thoại với Triều Tiên

Đồng thời ông Lavrov nhấn mạnh: "Chúng tôi tin chắc rằng không chỉ Triều Tiên mà còn Mỹ và các đồng minh của nước này cần phải tránh bất kỳ các bước mà có thể kích động một cuộc khủng hoảng để có thể khởi động quá trình đàm phán. Nga sẽ góp phần thúc đẩy điều này bằng mọi cách".

Trong diễn biến khác cùng ngày, Ngoại trưởng Kazakhstan Kairat Abdrakhmanov cho biết, nước này đang theo dõi chặt chẽ tình hình xung quanh chương trình hạt nhân của Triều Tiên. 

Ngoại trưởng Kazakhstan Kairat Abdrakhmanov

Ngoại trưởng Kazakhstan Kairat Abdrakhmanov

Ông Abdrakhmanov đã lên tiếng chỉ trích "chính sách của Bình Nhưỡng, vốn đang gây ảnh hưởng tới những nỗ lực tập thể nhằm hướng tới một tương lai phi hạt nhân". Ngoại trưởng Abdrakhmanov cho rằng, chương trình tên lửa của Triều Tiên đang là "một trong những mối đe dọa đối với an ninh khu vực".

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục