Nga kêu gọi các bên kiềm chế trong vấn đề Triều Tiên

  • 10/10/2017 09:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Reuters ngày 9-10 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov kêu gọi các bên kiềm chế trong vấn đề Triều Tiên, tránh có hành động khiến tình hình thêm tồi tệ.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

Khi được hỏi về phản ứng của Nga trước bình luận "chỉ một biện pháp duy nhất có tác dụng" với Triều Tiên, ám chỉ biện pháp quân sự, của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lên tiếng: "Moscow đã kêu gọi và tiếp tục kêu gọi các bên liên quan trong cuộc xung đột cần kiềm chế, và tránh bất cứ bước đi nào có thể khiến tình hình xấu đi".

Sáng sớm 9-10, Tổng thống Trump đã viết trên tài khoản Twitter: "Đất nước chúng ta đã thất bại trong việc ứng phó Triều Tiên suốt 25 năm, chúng ta đã cấp cho họ hàng tỷ USD nhưng không nhận lại được gì. Chính sách của chúng ta đã thất bại".

Một ngày trước đó, người đứng đầu Nhà Trắng cũng đưa ra những bình luận tương tự: "Các đời tổng thống và chính phủ đã đối thoại với Triều Tiên trong vòng 25 năm qua, đưa ra các thỏa thuận và chi trả những khoản tiền lớn. Tuy nhiên, Triều Tiên phá vỡ các thỏa thuận khi chưa ráo mực… Xin lỗi, nhưng chỉ có một biện pháp duy nhất hiệu quả".

Tổng thống Trump tuy không nói rõ "cách duy nhất" đó là gì, nhưng ông Mick Mulvaney, giám đốc Văn phòng quản lý và ngân sách Nhà Trắng cho rằng, rõ ràng ông Trump ngầm đề cập đến biện pháp quân sự với Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục