Nga kết án tù với 11 kẻ khủng bố nhà ga St Petersburg

  • 11/12/2019 13:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một tòa án của Nga vừa tuyên bố án phạt tù đối với 11 đối tượng đánh bom ở nhà ga St Petersburg, giết chết 15 người và làm bị thương nhiều người khác trong chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến đây vào năm 2017.

Abror Azimov, quốc tịch Nga gốc Kyrgyzstan, đã phải lĩnh án tù chung thân sau khi bị kết án tổ chức cuộc tấn công này. 9 người đàn ông khác và 1 phụ nữ, phần lớn đều là công dân những nước Trung Á hoặc Liên Xô (trước đây), đã phải nhận bản án từ 19 đến 28 năm tù giam. Cả 11 đối tượng này đều phủ nhận cáo buộc dành cho họ và khẳng định đã bị tra tấn.

Abror Azimov được cho là kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại St Petersburg

Abror Azimov được cho là kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại St Petersburg

Trong vụ khủng bố ở nhà ga St Petersburg, 1 đối tượng đã kích hoạt quả bom đeo trên người và còn có kế hoạch kích nổ từ xa 1 quả bom thứ hai tại nhà ga nhưng thiết bị này không nổ.

Trong tuyên bố của mình, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã mô tả đối tượng này là 1 phần tử Hồi giáo cực đoan, hành động như một phần của tổ chức đang hoạt động tại Syria, thành lập bởi tên khủng bố Sirozhidin Mukhtarov gốc Kyrgyzstan.

Lệnh truy nã quốc tế đã được ban bố với Mukhtarov và 1 lãnh đạo khác của tổ chức đó là Bobirzhon Makhbubov.

Nga từng chứng kiến rất nhiều vụ đánh bom khủng bố bởi các phần tử Hồi giáo nổi loạn ở vùng Bắc Caucasus trong quá khứ, tuy nhiên, Moscow đã dẹp được phần lớn phong trào này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục