Nga kết án 13 năm tù đối với cựu cảnh sát làm gián điệp cho CIA

  • 13/11/2015 11:42
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa ra tuyên bố, một cựu nhân viên cảnh sát ở Moscow có tên Evgeny Chistov đã bị kết án 13 năm tù vì tội làm gián điệp cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Nga kết án 13 năm tù đối với cựu cảnh sát làm gián điệp cho CIA ảnh 1CIA nổi tiếng với việc sử dụng mạng lưới điệp viên rộng khắp toàn cầu
(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Bên cạnh đó, Chistov cũng bị cáo buộc cung cấp các bí mật nhà nước cho một cơ quan tình báo nước ngoài khác. Do vậy, tòa án Nga đã ra phán quyết phạt cựu nhận viên cảnh sát này 13 năm tù giam.

Theo thông tin từ FSB, Evgeny Chistov bị tòa tuyên tội phản quốc và rằng "tên này đã phản bội đất nước của mình chỉ vì tiền". Trong phiên xử, Chistov cũng đã khai nhận, tự mình chủ động liên lạc với CIA.

“Anh ta được CIA tuyển vào và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, như thu thập và chuyển giao các thông tin bí mật nhà nước trong 3 năm, nhằm đổi lấy phần thưởng vật chất”, FSB cho hay.

Những bí mật bị tiết lộ này liên quan tới công việc của Bộ Nội vụ Nga. Chistov đã hoàn toàn thừa nhận tội lỗi của mình tại phiên tòa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục