Nga: IS đã nắm được công nghệ sản xuất vũ khí hoá học

  • 02/11/2015 08:35
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Ông Mikhail Ulyanov - Giám đốc Cơ quan Giám sát và cấm phổ biến vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) đã nắm được công nghệ sản xuất vũ khí hóa học.

Nga: IS đã nắm được công nghệ sản xuất vũ khí hoá học ảnh 1Có thể công nghệ sản xuất vũ khí hoá học đã rơi vào tay IS

Theo vị Giám đốc này, hầu hết tất cả các loại vũ khí hóa học vận chuyển từ Syria ra ngoài lãnh thổ đều đã được tiêu hủy. Còn công ty nghiên cứu về vấn đề này của Hoa Kỳ đang gặp phải một số khó khăn về công nghệ, nên công tác nghiên cứu vẫn chưa được hoàn thành.

Ngoài ra, vũ khí hóa học trong lãnh thổ Syria cũng đã được tiêu hủy hoàn toàn, vậy tại sao IS lại có được vũ khí này và việc tổ chức khủng “Nhà nước Hồi giáo” IS sử dụng chất độc vũ khí hoá học đã là một thực tế, người đứng đầu Cơ quan Giám sát và cấm phổ biến vũ khí Nga cho hay.

Ông Mikhail Ulyanov cho biết thêm, việc sản xuất vũ khí hóa học đòi hỏi kỹ thuật rất phức tạp, có thể kỹ thuật này đã rơi vào tay các phần tử khủng bố cực đoan, nhưng các đối tác châu Âu không hề có phản ứng thích đáng nào về sự kiện này. Theo ông, các bên liên quan cần phải có điều tra thận trọng đối với vấn đề này.

Theo Argumenty i Fakty

Tin cùng chuyên mục