Nga hy vọng OPCW sẽ không thiên vị trong vụ việc xảy ra ở Douma

  • 22/04/2018 09:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 21-4 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hy vọng các chuyên gia của tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) sẽ đưa ra kết quả điều tra về vu tấn công nghi sử dụng vũ khí hoá học ở Douma một cách vô tư, không thiên vị.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Nga hy vọng các chuyên gia OPCW sẽ đưa ra kết quả điều tra về vu tấn công hoá học ở Douma một cách vô tư, không thiên vị càng sớm càng tốt. Chúng tôi kêu gọi phương Tây tránh các hành động cản trở sự thật về vụ việc xảy ra ở Đông Ghouta hôm 7-4", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

Bà Zakharova đồng thời cũng cho biết, việc các chuyên gia OPCW đến Syria chậm 11 ngày là không thể chấp nhận.

“Chúng tôi coi sự chậm trễ trong trường hợp này, vì bất cứ lý do gì, là không thể chấp nhận được. Vì sự an toàn của nhân viên OPCW không chỉ được đảm bảo bởi phía Syria mà còn bởi các lực lượng quân sự Nga tại đây”, phát  ngôn viên Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Đây không phải lần đầu tiên bà Zakhrava lên tiếng về kết quả điều tra của OPCW. Chỉ vài ngày trước, bà cũng bày tỏ sự hoài nghi trước báo cáo kết quả của tổ chức này về vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal.

Được biết, các chuyên gia của OPCW đã đến khu vực được cho là xảy ra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma của Syria vào sớm 21-4, tức là sau 11  ngày theo yêu cầu từ phía Damascus.

Hiện các thanh sát viên của OPCW đã bắt đầu công tác điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Douma. Nhóm chuyên gia sẽ có nhiệm vụ xác định xem liệu có phải một vụ tấn công vũ khí hóa học xảy ra tại đây hay không, chứ không phải xác định đối tượng chịu trách nhiệm.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục