Nga hoàn thành nâng cấp trường bắn, sẵn sàng cho các thử nghiệm vũ khí hiện đại

  • 14/05/2020 18:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 13-5 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga thông báo cho biết, bãi bắn thử nghiệm Kapustin Yar ở khu vực phía Nam Astrakhan, đã trải qua quá trình nâng cấp, sẵn sàng cho các thử nghiệm vũ khí hiện đại.

Nga hoàn thành nâng cấp trường bắn, sẵn sàng cho các thử nghiệm vũ khí hiện đại ảnh 1

Tên lửa được phóng từ hệ thống Iskander M tiếp cận mục tiêu tại bãi thử Kapustin Yar

"Cho đến nay, việc nâng cấp các tổ hợp đo lường tại Kapustin Yar đã được hoàn thành để cung cấp nền tảng cho các thử nghiệm của hệ thống vũ khí tiên tiến. Những khu vực thử nghiệm đã được trang bị các thiết bị đo thông số mới nhất, cho phép cung cấp thông tin phân tích trong thời gian thực về công tác chuẩn bị trước khi phóng và đường bay của tên lửa đến trụ sở chỉ huy trung tâm của lực lượng tên lửa chiến lược Nga. Tổ hợp đo lường thông số trên mặt đất sẽ được chuyển sang chế độ hoạt động tự động để giảm thiểu sự tham gia của con người", Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Được biết, vào ngày 13-5, trường bắn Kapustin Yar đánh dấu 74 năm thành lập. Đây là nơi đã chứng kiến các cuộc thử nghiệm liên quan đến những hệ thống tên lửa đạn đạo đầu tiên và thường là nơi ra mắt các phương tiện không gian.

Năm 1972, bãi thử nghiệm Kapustin Yar đã được trao tặng Huân chương Sao Đỏ cho các thử nghiệm thành công liên quan đến hệ thống tên lửa thế hệ thứ nhất và thứ hai.

Ngày nay, cấu trúc của bãi thử Kapustin Yar bao gồm các đơn vị nghiên cứu và thử nghiệm cơ bản về vũ khí và thiết bị quân sự của lực lượng tên lửa chiến lược, bộ đội tên lửa thông thường, pháo binh, lực lượng phòng không, lực lượng hàng không vũ trụ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục