Nga giới thiệu thiết bị có khả năng tự động săn UAV

  • 21/07/2021 23:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Nhà sản xuất thiết bị quân sự Almaz-Antey của Nga mới đây đã giới thiệu máy bay không người lái (UAV) Volk-18 có khả năng phát hiện và đánh chặn các UAV khác.

Almaz-Antey đã giới thiệu Volk-18 tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2021. Chiếc UAV này có kích thước 60x60cm, bao gồm 4 cánh quạt và có thể mang được trọng tải khoảng 6kg.

Volk-18 được sản xuất bằng vật liệu sợi carbon và có thể bay được trong vòng 30 phút. Chiếc UAV sử dụng một hệ thống định vị quang học hiện đại, có khả năng phát hiện các UAV cỡ mini ở khoảng cách rất xa. Nó sẽ được triển khai khi phát hiện có nguy cơ bị tấn công bằng đường không.

Nga giới thiệu thiết bị có khả năng tự động săn UAV ảnh 1

Volk-18 có khả năng săn các UAV khác

Hệ thống điều khiển của Volk-18 cho phép nó vận hành tự động mà không cần có sự can thiệp của con người. Volk-18 sẽ tự định vị mục tiêu bằng hệ thống theo dõi quang học và truy đuổi cho đến vị trí thuận lợi để tấn công. Sau cùng, UAV này gửi yêu cầu tiêu diệt mục tiêu cho sở chỉ huy.

Nếu nhận được lệnh tấn công, nó sẽ bắn ra một tấm lưới đặc biệt vào mục tiêu, nhằm làm vướng các cánh quạt và khiến chúng không thể tiếp tục bay. Nếu sử dụng hết 3 lưới được trang bị sẵn, Volk-18 còn có thể tấn công cảm tử.

Bộ Quốc phòng Nga đã bày tỏ sự chú ý vào dự án này và cho biết, họ có thể thử nghiệm Volk-18 tại chiến trường Syria.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục