Nga đưa xe tăng tấn công đồn bốt ở miền đông Ukraine?

  • 13/06/2014 06:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng nội vụ Ukraine vừa cho biết 3 chiếc xe tăng đã tiến từ biên giới Nga vào miền đông nước này trong khi giao tranh đang diễn ra.

Những chiếc xe tăng cùng nhiều tay súng đã tiến vào Ukraine  và tấn công một đồn bốt đang được kiểm soát bởi lực lượng chống đối ở vùng Lugansk, bộ trưởng nội vụ Arsen Avakov cho biết.

 Nga đưa xe tăng tấn công đồn bốt ở miền đông Ukraine? ảnh 1
Bộ trưởng nội vụ Ukraine cho biết 3 chiếc xe tăng đã tiến vào miền đông từ biên giới Nga và tấn công lực lượng chống đốiChiếc xe tăng tiến đến thị trấn Snizhne vào sáng hôm 12/6, sau đó là thị trấn Horlivka thì giao tranh với lực lượng quân chính phủ Kiev. Ông Avakov cho biết hiện tại đây vẫn chưa phải diễn biến cuối cùng, tuy nhiên, một nửa đội xe đã bị tiêu diệt.Hai đoạn phim không rõ nguồn gốc được đăng tải lên Youtube đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe tăng chạy dọc trên đường phố được cho là ở thị trấn Snizhne.Nga lập tức lên tiếng phủ nhận lời buộc tội của ông Avakov và khẳng định đây là một thông tin sai sự thật. Hiện tại, quân nổi loạn vẫn chưa xác nhận về sự hiện diện của 3 chiếc xe tăng này.Trong khi đó, tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và người đồng cấp Vladimir Putin đã có một cuộc đối thoại quan trọng qua điện thoại về kế hoạch nhằm bình ổn tình hình.Ukraine và phương Tây vốn luôn buộc tội Nga hỗ trợ và cung cấp quân trang cho lực lượng nổi loạn, tuy nhiên Nga luôn chối bỏ cáo buộc này.Tình trạng hỗn loạn ở miền đông Ukraine diễn ra sau cuộc đảo chính lật đổ tổng thống Viktor Yanukovych và sự kiên Crimea sáp nhập vào Liên Bang Nga. Chính quyền Kiev buộc phải tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm trấn áp tình trạng biểu tình. Giao tranh giữa 2 phe đã dẫn đến hàng trăm người thiệt mạng cùng nhiều thiệt hại về vật chất khác ở miền đông Ukraine.

Tin cùng chuyên mục