Nga đưa các trực thăng tấn công mạnh nhất tới Crimea để làm gì?

  • 20/07/2020 19:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Avia-pro vừa cho biết, máy bay trực thăng tấn công Nga Mi-8AMTSh "Kẻ hủy diệt" đã được nhìn thấy xuất hiện tại các sân bay quân sự trên bán đảo Crimea.
Máy bay trực thăng tấn công Mi-8AMTSh của Nga

Máy bay trực thăng tấn công Mi-8AMTSh của Nga

Theo nguồn tin, các máy bay trực thăng tấn công Mi-8AMTSh "Kẻ hủy diệt" vừa được Nga chuyển đến các sân bay quân sự trên bán đảo Crimea. Nhiều chuyên gia cho rằng, với động thái trên, Nga đã tăng cường bảo vệ cho biên giới của mình trước mọi mối đe dọa bên ngoài, đặc biệt là khi quân đội Ukraine cảnh báo sẽ phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn.

"Trực thăng đa dụng Terminator Mi-8AMTSh thế hệ mới đã gia nhập lực lượng tác chiến của Quân khu phương Nam đóng ở Kuban và Crimea. Trong tương lai gần, các trực thăng này sẽ thực hiện giám sát lãnh thổ", Avia-pro dẫn nguồn tin từ cơ quan báo chí của Quân khu phương Nam thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Máy bay trực thăng tấn công Mi-8AMTSh nâng cấp của Nga là một phương tiện chiến đấu mạnh mẽ, nó cũng có thể mang theo hàng hóa và lính dù trong khoang. Ngoài ra, phương tiện quân sự này khá bền bỉ. Chi phí thấp và sửa chữa đơn giản là yếu tố khiến các nước khác muốn sở hữu vũ khí này của Nga.

Cần lưu ý là, Mi-8AMTSh Terminator sẽ phối hợp cùng các trực thăng tấn công chuyên dụng Ka-52 Alligator đã được Nga điều động đến bán đảo Crimea trước đó tạo thành cụm tác chiến cực mạnh mà Ukraine không thể coi thường.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục