Nga đóng biên giới toàn quốc để ngăn chặn dịch Covid-19

  • 29/03/2020 15:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Nga vừa tuyên bố phong toả biên giới toàn quốc, bắt đầu từ ngày 30-3, nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Việc này được áp dụng “tạm thời”, tuy nhiên, không rõ khi nào hoạt động qua lại biên giới sẽ được nối lại.

Vào hôm 28-3, Nga xác nhận thêm 228 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân tại nước này lên 1.264 trường hợp. Đây cũng là mức tăng ca nhiễm mới kỷ lục trong ngày được ghi nhận ở Nga cho tới thời điểm này. 

Nga đã thay đổi cách đếm các ca mắc Covid-19. Cụ thể, các bệnh nhân sẽ được thống kê vào danh sách nếu kết quả xét nghiệm lần đầu là dương tính, thay vì phải gửi mẫu bệnh phẩm tới phòng thí nghiệm Novosibirsk để xác minh thêm.

Nga đang có hành động mạnh tay để ngăn chặn dịch Covid-19

Nga đang có hành động mạnh tay để ngăn chặn dịch Covid-19

Điện Kremlin cũng vừa xác nhận 1 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại văn phòng Tổng thống Putin, tuy nhiên nhấn mạnh rằng, ông Putin không tiếp xúc với bệnh nhân và các biện pháp khử trùng đang được thực hiện.

Nga gần đây đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, trong đó có cả hủy bỏ các chuyến bay thường xuyên ra hoặc vào nước này.

Tuần tới ở Nga sẽ được coi là kì nghỉ lễ được trả lương, trong đó mọi người dân được khuyến cáo ở nhà, các nhà hàng, công viên, rạp chiếu phim và nhiều nơi công cộng khác sẽ phải đóng cửa để tránh tụ tập đông người.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục