Nga dồn quân vào Idlib (Syria) chuẩn bị trận đánh lớn?

  • 16/09/2019 14:52
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Reuters ngày 15-9 đưa tin: Phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiết lộ rằng, lực lượng mặt đất Nga đang tập trung ở vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib của Syria để chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới trong khu vực.
Đặc nhiệm Nga trên chiến trường Idlib

Đặc nhiệm Nga trên chiến trường Idlib

Theo người phát ngôn của Mặt trận Giải phóng Dân tộc Yousef Hammoud, lực lượng đặc nhiệm Nga và dân quân Iran đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới ở vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib. Tuy nhiên, người này không tiết lộ thêm chi tiết nào khác.

Ông Hammoud cho rằng, việc tập trung binh lực của Nga và Iran là dấu hiệu của một chiến dịch mới đang được hình thành ở miền nam tỉnh Idlib, nơi vừa kết thúc lệnh ngừng bắn ngắn ngủi.

Thực tế, các nguồn tin địa phương chưa ghi nhận sự xuất hiện của dân quân Iran tại vùng nông thôn phía nam Idlib. Ngoài ra, một nguồn tin từ Quân đội Syria cho hay, sự xuất hiện của quân đội Nga ở khu vực này không liên quan đến bất cứ hoạt động quân sự nào.

Được biết, quân đội Nga đang đảm nhận nhiệm vụ giám sát an ninh ở khu vực phi quân sự gần các trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đảm bảo không xảy ra xung đột giữa lực lượng chính phủ và Ankara.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục