Nga diễn tập quy mô lớn với tên lửa S-300

  • 25/10/2013 08:28
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-10, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng phòng thủ vũ trụ Nga sẽ tổ chức một cuộc diễn tập với sự tham gia của các hệ thống tên lửa phòng không S-300 Favorit tại Quân khu Phương Nam.
Nga diễn tập quy mô lớn với tên lửa S-300 ảnh 1
Hệ thống phòng không tiên tiến S-300 của Nga

Theo phát ngôn viên Igor Gorbul, cuộc diễn tập kéo dài hai ngày này, với sự tham gia của khoảng 700 binh lính, hơn 50 xe bọc thép và hơn 20 máy bay chiến đấu, bắt đầu khai mạc từ ngày 24-10 tại Vùng Astrakhan ở miền nam nước Nga.

Trong quá trình diễn tập, các hệ thống tên lửa phòng không S-300 sẽ khai hỏa nhằm vào các mục tiêu đang bay ở cả tầm cao và tầm thấp với những tốc độ khác nhau, ông cho biết.

Phát ngôn viên Igor Gorbul cho biết thêm rằng, kịch bản của cuộc diễn tập này được tổ chức dựa vào kinh nghiệm của các cuộc chiến tranh cục bộ.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 Favorit được thiết kế để bảo vệ những vị trí cố định chống lại các cuộc tấn công tên lửa và đường không. Hệ thống phòng không này có thể phát hiện được những mục tiêu ở khoảng cách lên đến 300km và có thể theo dõi đồng thời 100 mục tiêu khác nhau. Mỗi hệ thống gồm một xe chỉ huy, một xe chở radar và tới sáu xe chở tên lửa.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục