Nga đặt 10.300 huân chương cho lính tham chiến ở Syria

  • 29/03/2016 14:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, họ đang tìm nhà thầu cho hợp đồng sản xuất 10.300 huân chương cho binh lính tham gia vào chiến dịch ở Syria. 

Nga đã đăng tải thông tin về hợp đồng lên trang mạng của bộ quốc phòng, theo đó, đặt hàng 10.300 huân chương cùng bằng khen với giá trị 2,2 triệu ruble, tương đương 32.000 USD.

Hình ảnh lộ trên mạng về mẫu huân chương trao thưởng cho những quân nhân Nga tham chiến Syria

Hình ảnh lộ trên mạng về mẫu huân chương trao thưởng cho những quân nhân Nga tham chiến Syria

Hình ảnh lộ trên mạng về mẫu huân chương trao thưởng cho những quân nhân Nga tham chiến Syria Đây là bằng khen từng được Bộ Quốc phòng Nga lập ra từ 30-11-2015, nhằm “ngợi ca những quân nhân tham gia chiến dịch tại Syria”. Truyền thông Nga cho biết, một vài phi công trở về vừa qua đã được trao thưởng huân chương này.

Một vài bức ảnh lộ trên mạng cho thấy, chiếc huân chương được mạ vàng và có khắc hình tàu chiến và máy bay đã tham chiến tại Syria.

Moscow đã điều máy bay đến ném bom chống khủng bố theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad từ 30-9-2015.

Đến giữa tháng 3-2016, Tổng thống Nga Vladmimir Putin bất ngờ tuyên bố rút một phần lớn máy bay chiến đấu tại Syria về nước, do đánh giá không quân đã đạt được hầu hết các nhiệm vụ tại đây.

Gần đây, Moscow cũng mới thừa nhận họ có thực hiện cả những chiến dịch trên bộ ở Syria khi cử lực lượng đặc nhiệm đi do thám vị trí của khủng bố. Ngoài ra, một vài hãng truyền thông phương Tây cũng đưa tin về việc nhìn thấy binh sĩ Nga vận hành lựu pháo giúp quân đội Syria.

Theo Defence News

Tin cùng chuyên mục