Nga đang xây căn cứ quân sự ở Serbia?

  • 26/06/2016 09:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 24-6 dẫn lời ông Bojan Glamoclija, Giám đốc trung tâm nhân đạo Nga-Serbia (RSHC) cho biết, sẽ xây dựng một trung tâm đào tạo mới cho các nhân viên cứu hỏa tình nguyện viên và các đội cứu hộ.

RSHC, giúp quốc gia vùng Balkan ứng phó với những trường hợp khẩn cấp, như lũ lụt, hỏa hoạn, dự định xây dựng một trung tâm đào tạo mới cho các nhân viên cứu hỏa tình nguyện viên và các đội cứu hộ, ông Bojan Glamoclija, Giám đốc trung tâm cho hay.

Phong cảnh ở Vojvodina, Serbia

Phong cảnh ở Vojvodina, Serbia

Nga và Serbia đã thành lập một “Trung tâm ứng phó khẩn cấp” chung tại sân bay ở Ecka nằm ở phía đông bắc Serbia. Mặc dù, hồ sơ theo dõi hoạt động của trung tâm là rất tốt, song một số nguồn tin khẳng định rằng, trung tâm này thực tế sẽ là một căn cứ quân sự của Nga. Ông Glamoclija bác bỏ những cáo buộc này là không có cơ sở.

"Tôi đã nói nhiều lần rằng, trung tâm nhân đạo này không phải là căn cứ quân sự của Nga. Chúng tôi vẫn luôn mở cửa, sẵn sàng chào đón tất cả mọi người đến xem, kể cả người nước ngoài. Không hề có các trạm kiểm soát. Các tin đồn nói rằng, trung tâm ở Vojvodina là một căn cứ quân sự, điều này hoàn toàn bịa đặt. Đó chỉ là nơi làm việc của các chuyên gia cứu trợ khẩn cấp, và có các trang thiết bị phòng chống cháy rừng, lũ lụt, động đất và các thảm họa thiên nhiên khác", ông Glamoclija khẳng định.

Theo ông Glamoclija, trung tâm này sẽ đào tạo cho địa phương các nhóm dân phòng, cũng như các nhân viên cứu hỏa và đội cứu hộ. Điều này là cần thiết, và đòi hỏi một nỗ lực rất lớn. Hội các viên cứu hỏa tình nguyện viên của Serbia hiện gồm có 100.000 người.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục