Nga coi lệnh trừng phạt mới của Mỹ là tuyên bố chiến tranh kinh tế

  • 11/08/2018 05:23
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 10-8, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã lên tiếng cảnh báo, Nga sẽ coi việc Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Nga liên quan đến vụ điệp viên bị ngộ độc tại Anh là một tuyên bố chiến tranh kinh tế.

“Nếu như họ có lệnh cấm nào đó được áp đặt đối với các hoạt động ngân hàng hay việc sử dụng bất kỳ loại tiền tệ khác, có thể gọi đây là một lời tuyên chiến kinh tế”, và “Nếu cần thiết, cần phải đáp trả cuộc chiến tranh này về kinh tế, chính trị cũng như các cách thức khác”, Thủ tướng Nga Medvedev nói. Đồng thời, ông Medvedev cũng nhấn mạnh “những người bạn Mỹ của chúng ta cần hiểu rõ điều đó”.

Trước đó, ngày 8-8, Mỹ đã tuyên bố sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga sau khi Mỹ đã có kết luận rằng Nga đã sử dụng chất độc thần kinh để đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái của ông này tại Anh.

Theo kế hoạch, các biện pháp trừng phạt mới này sẽ được Washington tiến hành áp đặt với Mátxcơva bắt đầu từ ngày 22-8 tới. Trong khi đó, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho rằng đòn áp đặt trên của Mỹ chỉ là hành động gượng ép, không có bất cứ bằng chứng nào chứng minh cáo buộc của Mỹ trong vụ cựu điệp viên bị sát hại ở Anh, và hơn nữa Mỹ cũng luôn né tránh các câu hỏi thắc mắc của Nga liên quan đến kết luận của mình.

Ngoài ra, Nga cũng lên tiếng chỉ trích các lệnh trừng phạt trên của Mỹ là “trái với luật pháp quốc tế”, cam kết cải thiện song phương với Mỹ và tôn trọng, thực hiện đầy đủ những cam kết quốc tế của Nga trên trường quốc tế.

Theo RT/CNBC

Tin cùng chuyên mục