Nga có thể bàn giao tiêm kích Su-35 của Indonesia trong năm 2019

  • 26/03/2019 07:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo đại sứ Indonesia tại Nga, ông Mohamad Wahid Supriyadi, việc bàn giao các tiêm kích Su-35 cho Indonesia có thể bắt đầu trong năm 2019.

“Đây là vấn đề kĩ thuật do thỏa thuận đã được kí. Việc đàm phán chỉ nhằm vào việc cách thức thực hiện thỏa thuận do cơ chế này khá mới đối với chúng tôi. Cơ chế đó là trao đổi sản phẩm này lấy sản phẩm khác và tôi hy vọng nó có thể diễn ra trong năm 2019”, ông Supriyadi trả lời câu hỏi về thời gian bàn giao các tiêm kích Su-35 cho Indonesia.

Về vấn đề sự phản đối của Mỹ với thỏa thuận này, nhà ngoại giao Indonesia cho biết, họ có thể cảm nhận được các áp lực từ Mỹ, tuy nhiên, chính quyền Jakarta đã đưa ra quyết định cuối cùng và điều này sẽ chỉ phụ thuộc vào Indonesia.

Việc bàn giao Su-35 cho Indonesia vẫn chỉ còn là vấn đề thời gian

Việc bàn giao Su-35 cho Indonesia vẫn chỉ còn là vấn đề thời gian

Ngoài hợp đồng Su-35, Nga và Indonesia cũng đang hợp tác trong những dự án quân sự và kĩ thuật khác, tuy nhiên ông Supriyadi không tiết lộ chi tiết.

Theo thỏa thuận liên chính phủ, 11 chiến đấu cơ Sukhoi Su-35 của Nga sẽ được bán cho Indonesia để đổi lấy nhiều mặt hàng như cà phê, trà và dầu cọ cũng như các sản phẩm nông sản khác trị giá 1 tỉ USD.

Su-35 là máy bay chiến đấu đa nhiệm thế hệ 4++, được nâng cấp sâu từ máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-27. Su-35 có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 2.500 km/giờ và có thể bay liên tục 3.400 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Nga đã triển khai Su-35 tham gia cuộc chiến chống khủng bố tại Syria.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục