Nga chuyển 3 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho người dân Aleppo, Syria

  • 16/09/2019 12:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các nhân viên tại Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria đã giao hơn 3 tấn thực phẩm và quần áo cho người dân tại khu định cư Maaret Um Haush ở Aleppo, ông Denis Shatailo, phát ngôn viên của trung tâm, thông báo với các phóng viên.
Phân phối hàng viện trợ nhân đạo của Nga cho người dân Syria

Phân phối hàng viện trợ nhân đạo của Nga cho người dân Syria

“Khu định cư này cách thành phố Aleppo 30 km về phía bắc đã bị tàn phá nghiêm trọng trong cuộc xung đột vũ trang; nó nằm trong khu vực giảm căng thẳng. Chúng tôi đã giao 500 kiện hàng thực phẩm được đóng gói và 500 kiện quần áo có trọng lượng lên tới hơn 3 tấn. Mỗi kiện hàng chứa bột mì, gạo, đường, trà và sữa đặc”, ông Shatailo nói.

Theo các quan chức địa phương, hiện tại, không có nguồn cung cấp nước cho khu định cư trên. Cư dân tại đây không được tiếp cận thực phẩm hoặc hỗ trợ y tế.

Tính đến ngày 14-9, hơn 2.200 hoạt động nhân đạo đã được Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria tổ chức trong 3 năm rưỡi hoạt động. Các bác sĩ quân y Nga đã cung cấp hỗ trợ y tế cho hơn 106.000 cư dân Syria.

Các nhân viên Trung tâm Hòa giải thường xuyên đi khắp đất nước Syria, tới các khu vực giải phóng, để đánh giá tình hình nhân đạo. Những nỗ lực chính của quân đội Nga hiện tập trung vào việc hỗ trợ những người tị nạn đang trở về nhà và sơ tán dân thường khỏi các vùng bị chiến tranh tàn phá.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục