Nga chuẩn bị thử nghiệm tên lửa siêu thanh Tsirkon

  • 24/11/2019 07:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một nguồn tin quốc phòng Nga, các bài thử nghiệm mới nhất đối với tên lửa siêu thanh Tsirkon sẽ được diễn ra ở bãi thử nghiệm hải quân của hạm đội phương Bắc vào cuối năm nay.

“Một tên lửa Tsirkon sẽ được phóng từ biển Trắng trước cuối năm nay. Ngày cụ thể sẽ được đặt ra cho tới khi những thiết bị kĩ thuật sẵn sàng”, nguồn tin quân sự Nga cho hay.

Trong bài phát biểu trước quốc hội vào ngày 20-2, Tổng thống Putin đã thông báo, các công việc đối với tên lửa Tsirkon đang được thực hiện như kế hoạch đề ra. Ông khẳng định tên lửa Tsirkon có thể tấn công cả mục tiêu trên bộ lẫn trên biển, đồng thời không thể bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng không hiện có.

Tên lửa Tsirkon sẽ được trang bị trên các chiến hạm của Nga

Tên lửa Tsirkon sẽ được trang bị trên các chiến hạm của Nga

Vào cuối năm 2018, hãng tin Tass dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, hơn 10 vụ phóng tên lửa Tsirkon đã được thực hiện nhằm vào các mục tiêu hải quân ở khoảng cách xa hàng trăm km, kể từ những ngày đầu tiên thử nghiệm loại tên lửa này hồi năm 2016.

Các chiến hạm và tàu ngầm của Nga hiện đang được trang bị với tên lửa hành trình Kalibr và Oniks, tuy nhiên tương lai là sẽ có cả tên lửa Tsirkon.

Vào hôm 8-11, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cũng hé lộ kế hoạch trang bị tên lửa Tsirkon trên tàu hộ tống Marshal Shaposhnikov và tàu ngầm đa nhiệm thuộc Dự án 949A Irkutsk. Trước đó, Tổng thống Putin cũng hé lộ tàu hộ vệ Gremyashchiy có thể được trang bị tên lửa siêu thanh Tsirkon.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục