Nga chuẩn bị thành lập lực lượng không quân vũ trụ

  • 14/01/2015 09:16
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 13-1, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov cho biết, nước này sẽ thành lập lực lượng không quân-vũ trụ, bằng việc sáp nhập các lực lượng không quân và vũ trụ trong năm 2015.

Đại tướng Gerasimov cho biết trong một cuộc họp báo rằng: “Một kiểu lực lượng vũ trang mới sẽ được thành lập trong năm 2015, đó là lực lượng không quân-vũ trụ, bằng việc sáp nhập hai loại hình lực lượng vũ trang hiện tại là: lực lượng không quân và lực lượng vũ trụ”.
Nga sẽ sáp nhập lực lượng không quân và vũ trụ

Nga sẽ sáp nhập lực lượng không quân và vũ trụ

Nga sẽ sáp nhập lực lượng không quân và vũ trụ

Trước đó, các phương tiện thông tin đại chúng cho rằng quân đội Nga có thể sẽ sáp nhập hai lực lượng này vào năm 2016, tức muộn hơn 1 năm so với kế hoạch vừa được Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga công bố.

Theo Đại tướng Gerasimov, quân đội nước này đang nỗ lực phát triển một hệ thống tên lửa phòng thủ nhiều lớp, đáng tin cậy trong vũ trụ, và triển khai các hệ thống radar phòng thủ tên lửa mới nhất.

Việc thành lập lực lượng không quân-vũ trụ đã từng được báo chí đưa ra thảo luận rộng rãi trong những năm gần đây, nhưng những đồn đoán đó luôn bị các cơ quan chức năng bác bỏ.

Mùa hè năm 2014, Tư lệnh không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev đã lần đầu tiên lên tiếng xác nhận kế hoạch thành lập lực lượng mới này.

Tin cùng chuyên mục