Nga chỉ trích truyền thông Anh bỗng "ỉm tịt" vụ Skripal

  • 30/04/2018 16:43
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 29-4 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova vừa lên tiếng chỉ trích truyền thông Anh bất ngờ "ỉm tịt" về vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái ông này là Yulia.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Các phóng viên Anh đã im lặng trong những ngày qua, cứ như thể là, chúng ta hãy nói một cách thẳng thắn, đã có một mệnh lệnh để tất cả mọi người phải giữ im lặng. Tất cả họ đều ở trạng thái im lặng. Do đó, không có bất kỳ vụ Skripal nào trên truyền thông Anh. Vụ việc này không còn thú vị. Không ai tìm kiếm ai, không ai tiến hành bất kỳ cuộc điều tra nào, và cũng chẳng ai yêu cầu phía Anh cung cấp các bức ảnh hay bất cứ video nào của những người bị ảnh hưởng", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya'1.

"Vụ việc không còn tồn tại trong giới truyền thông. Tuy nhiên, không còn gì phải nghi ngờ, Ủy ban Điều tra của Nga, Đại sứ quán Nga tại Anh và Bộ Ngoại giao Nga sẽ khuấy động vụ việc với những thông tin mới từ nhiều khía cạnh. Chúng tôi có một số điều phải thông báo với họ", bà Zakharova nói thêm.

Theo London, cựu sĩ quan tình báo quân sự Nga Sergei Skripal, người đã bị kết án tại Nga vì làm gián điệp cho Anh và con gái của ông là Yulia, 33 tuổi, đã bị ảnh hưởng bởi một chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury của Anh hôm 4-3. Phía  Anh khẳng định, chất được sử dụng trong vụ tấn công là chất độc thần kinh Novichok được phát triển ở thời Liên Xô, và đã liên tục cáo buộc Nga liên quan tới vụ việc này, song Moscow luôn bác bỏ mọi cáo buộc của London, nói rằng, một chương trình nhằm phát triển một chất như vậy đã không tồn tại ở Liên  Xô cũng như ở Nga.

Theo bệnh viện Quận Salisbury, nơi hai cha con cựu điệp viên hai mang người Nga nằm chữa trị, ông Skripal vẫn còn phải nằm dưới sự giám sát y tế trong bệnh viện, và sức khỏe của ông đang dần được cải thiện, trong khi con gái Yulia đã được xuất viện và đang bình phục ở một địa điểm không xác định.

Tin cùng chuyên mục