Nga chỉ trích các cuộc tập trận chung của Mỹ-Hàn Quốc

  • 28/11/2017 09:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Reuters ngày 27-11 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov cho biết, Moscow liên tục chỉ trích các cuộc diễn tập quân sự chung của Mỹ với các đồng minh trong khu vực tại bán đảo Triều Tiên, trong khi Triều Tiên đang tạm dừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân trong hai tháng qua.

Nga chỉ trích các cuộc tập trận chung của Mỹ-Hàn Quốc ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov

"Chúng tôi sẽ đánh giá cao việc Triều Tiên giữ im lặng trong 2 tháng qua, tuy nhiên Nga cũng nhận định rằng, chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể vẫn sẽ tiếp tục thử tên lửa và hạt nhân", Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov nói tại buổi khai mạc Hội nghị châu Á thường niên lần thứ 8, được tổ chức ở Seoul (Hàn Quốc).

"Sau 2 tháng Bình Nhưỡng không có động thái nào về các vụ thử tên lửa và hạt nhân, nhưng Mỹ không hề có kế hoạch giảm đi các cuộc diễn tập quân sự thường niên, thậm chí là vẫn tiếp tục duy trì các cuộc diễn tập đột xuất. Triều Tiên liên tục chỉ trích đây là động thái cho câu trả lời của Washington sau khi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân", nhà ngoại giao Nga cho biết thêm.

Theo ông Morgulov, đây là hành động tiêu cực. Việc Triều Tiên thử hạt nhân và Mỹ diễn tập quân sự chung với các đồng minh đều là động thái tiêu cực.

"Mỹ và các đồng minh nên tiến tới giảm thiểu các cuộc diễn tập quân sự thường niên tại bán đảo Triều Tiên, điều đó giống như là cách thức giảm căng thẳng tại khu vực vào thời điểm hiện tại", ông Morgulov nhấn mạnh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục