Nga chế tạo UAV sát thủ, chuyên săn máy bay không người lái đối phương

  • 29/11/2019 09:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Nga đã phát triển loại máy bay không người lái (UAV) sát thủ có khả năng theo dõi, đánh chặn và vô hiệu hóa máy bay không người lái của kẻ thù, Giám đốc Hợp tác quốc tế và Chính sách khu vực tại Tập đoàn công nghệ cao nhà nước Rostec, Viktor Kladov nói với hãng TASS hôm 27-11.
UAV sát thủ của Nga có thể vô hiệu hóa máy bay không người lái của đối thủ

UAV sát thủ của Nga có thể vô hiệu hóa máy bay không người lái của đối thủ

“Chúng tôi không chỉ có các hệ thống EW [tác chiến điện tử] mà còn có các UAV sát thủ tích cực theo dõi máy bay không người lái xâm nhập, và bắt nó bằng lưới”, ông Kladov nói khi đề cập đến các thiết bị hiện có của Nga để chống lại các máy bay không người lái.

Tại triển lãm hàng không Dubai 2019 được tổ chức ở Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) vào tháng 11 này, các hệ thống tác chiến điện tử của Nga đã chứng minh sự hiệu quả trong việc chống lại máy bay không người lái, ông Kladov nói thêm.

Theo ông Kladov, Công ty Kalashnikov Group thuộc Tập đoàn Rostec đã sản xuất thành công loại súng có khả năng chiến đấu với các UAV trong bán kính 1-1,5 km.

“Loại súng này rất dễ vận hành: bạn chỉ cần chĩa súng vào máy bay không người lái và bóp cò. Một xung điện từ sẽ áp chế các thiết bị điện tử của máy bay không người lái khiến nó rơi xuống hoặc tiếp tục di chuyển nhưng mất liên lạc với bộ phận điều khiển. Điều đó có nghĩa, UAV thực sự bị mù và vô dụng”, vị quan chức của Rostec cho hay.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục