Nga cáo buộc Mỹ chạy đua vũ trang ngoài không gian vũ trụ

  • 18/02/2020 10:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Ngoại giao Nga, Washington đang lấy lý do về việc vệ tinh Nga theo dõi vệ tinh Mỹ để tạo ra cuộc chạy đua vũ trang trên không gian. Điều này có thể dẫn đến sự mất cân bằng của cán cân an ninh.

“Chúng tôi muốn chỉ ra rằng, hoạt động của các tàu không gian Nga không tạo ra mối đe dọa cho Mỹ, quan trọng hơn cả, nó cũng không vi phạm bất kỳ nguyên tắc quốc tế nào. Bước đi khiêu khích này là một nỗ lực khác của Mỹ nhằm viện cớ để triển khai vũ khí lên không gian và đổ lỗi cho quốc gia khác gây ra bất ổn an ninh”, Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Theo giới chức ngoại giao Nga, việc áp dụng kế hoạch của quân đội Mỹ trên không gian vũ trụ cũng có thể gây ra những tổn hại không thể phục hồi cho hệ thống an ninh không gian.

Nga cáo buộc Mỹ đang quân sự hóa không gian

Nga cáo buộc Mỹ đang quân sự hóa không gian

Trước đó, Mỹ đã bày tỏ quan ngại về những hoạt động đáng ngờ của vệ tinh Nga Kosmos 2542 vào hồi tháng 1-2020, khi nó tìm nhiều cách để tiến gần tới vệ tinh do thám Mỹ USA 245.

Theo tướng John Raymond, Tư lệnh Lực lượng không gian Mỹ, vệ tinh Nga đã bắt đầu di chuyển nguy hiểm về hướng vệ tinh Mỹ ngay từ khi được phóng lên quỹ đạo ở khoảng cách tầm 160 km.

Ông Raymond khẳng định rằng, cần phải huy động Lực lượng không gian Mỹ để chống lại các mối đe dọa tiềm tàng từ các nước khác, đặc biệt là Nga và Trung Quốc, vốn đang đẩy mạnh lĩnh vực phát minh vũ khí sử dụng trong không gian vũ trụ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục