Nga cảnh báo NATO: Việc kết nạp Gruzia sẽ "châm ngòi xung đột tồi tệ"

  • 07/08/2018 10:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Newsweek ngày 7-8 dẫn lời Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo, mọi quyết định trong tương lai của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm kết nạp Gruzia vào khối sẽ châm ngòi "một cuộc xung đột tồi tệ" giữa Nga và phương Tây.

Nga cảnh báo NATO: Việc kết nạp Gruzia sẽ "châm ngòi xung đột tồi tệ" ảnh 1

Binh sĩ Mỹ trong cuộc tập trận mang tên “Noble Partner 2018”  (Đối tác xứng tầm 2018) do NATO lãnh đạo tại căn cứ quân sự Vaziani bên ngoài Tbilisi, Gruzia, ngày 1-8-2018.

"Việc Gruzia gia nhập NATO có thể châm ngòi một cuộc xung đột tồi tệ giữa Nga và phương Tây. Tôi không rõ vì sao lại cần có điều này", Thủ tướng Dmitry Medvedev nêu rõ trên đài phát thanh Kommersant FM của Nga hôm 7-8.

Phát biểu của Thủ tướng Medvedev được đưa ra vài tuần, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo NATO không tăng cường quan hệ hơn nữa với Ukraine và Gruzia, cho rằng chính sách này là vô trách nhiệm và sẽ gây ra những hậu quả khó lường cho khối. 

Tham vọng vào NATO của Gruzia chính là lý do khiến Nga - quốc gia có chung biên giới với Gruzia, tức giận, và không muốn thấy Gruzia gia nhập cái mà Moscow coi là "một tổ chức quân sự thù địch", kể từ năm 2008 khi giới lãnh đạo NATO hứa hẹn rằng, Gruzia một ngày sẽ gia nhập khối.

Theo Newsweek

Tin cùng chuyên mục