Nga cảnh báo hậu quả việc sử dụng vũ lực trên bán đảo Triều Tiên

  • 18/08/2017 14:13
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -TASS ngày 17-8 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng, việc sử dụng vũ lực trên bán đảo Triều Tiên sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Một số nước công khai đe doạ sử dụng vũ lực và đưa ra những tuyên bố vô cùng nguy hiểm về một cuộc xung đột quân sự. Bất kỳ giải pháp quân sự nào nhằm giải quyết khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên sẽ dẫn đến bi kịch, gây thiệt hại về con người của tất cả các bên tham chiến, dẫn đến thảm họa nhân đạo, kinh tế và môi trường. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan hết sức kiềm chế, và cần phải nỗ lực thực sự để tình huống này không xảy ra", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 17-8, đồng thời cho biết thêm, Nga đang tích cực làm việc với các nước để sớm nối lại vòng đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, vốn đã bị đình trệ từ năm 2008.

"Chúng tôi kêu gọi tất cả các thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế ủng hộ những ý tưởng giải quyết vấn đề này theo lộ trình của Nga-Trung", bà Zakharova nói.

Trước đó, Moscow và Bắc Kinh đưa ra một sáng kiến chung nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, trong đó có việc đóng băng chương trình hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên, đổi lại Mỹ và Hàn Quốc dừng các cuộc tập trận chung.

Tin cùng chuyên mục