Nga: Cần chờ tân tổng thống Ukraine hành động để đánh giá

  • 23/04/2019 14:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 22-4 dẫn lời phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng, Moscow sẽ phán xét tân tổng thống Ukraine bằng chính những hành động của ông.

Nga: Cần chờ tân tổng thống Ukraine hành động để đánh giá ảnh 1

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov

"Chỉ có thể đánh giá tân tổng thống Ukraine bằng chính những hành động của ông", phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm 22-4.

"Nga tôn trọng sự lựa chọn của các công dân Ukraine, những người ủng hộ tổng thống mới của đất nước, hơn nữa, sự lựa chọn này là khá rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề liên quan đến tính hợp pháp của cuộc bầu cử khi 3 triệu công dân Ukraine, sống ở Nga, bị từ chối quyền bỏ phiếu", người phát ngôn Điện Kremlin chỉ rõ.

Ông Peskov đồng thời nhấn mạnh, còn quá sớm để nói về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc mừng tới tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, cũng như để nói về khả năng làm việc cùng nhau giữa họ.

Cuộc tranh cử tổng thống Ukraine diễn ra vào ngày 21 - 4. Với 99% số phiếu được kiểm, lãnh đạo của đảng phụng sự nhân dân Vladimir Zelensky đã nhận được 73,21% phiếu bầu, trong khi Tổng thống đương nhiệm Pyotr Poroshenko chỉ đạt 24,46%. Lễ nhậm chức tổng thống dự kiến sẽ diễn ra không muộn hơn ngày 31-5.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục