Nga: Các biện pháp trừng phạt của Mỹ là "không thể chấp nhận"

  • 10/08/2018 10:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 9-8 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga về việc đầu độc của một điệp viên cũ là "không thể chấp nhận được".
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Quyết định của chính quyền Trump áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sau vụ đầu độc của điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái của ông ở Anh hồi đầu năm nay là không thể chấp nhận được", bà Maria Zakharova nói, đồng thời cho biết, Moscow đang bắt tay chuẩn bị các biện pháp đáp trả sau khi Washington tuyên bố áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga.

"Nga từng nhiều lần cảnh báo rằng, việc đối thoại dựa trên sức mạnh và sử dụng tối hậu thư là vô ích và không hiệu quả. Bằng cách này, Mỹ đã làm nghiêm trọng hơn các mối quan hệ song phương, khiến những mối quan hệ này trở về con số không. Thay vì tìm kiếm giải pháp để cải thiện quan hệ, như đã làm tại Hội nghị thượng đỉnh tại Helsinki, chính quyền Mỹ đã thực hiện mọi nỗ lực khiến tình hình trở nên khó khăn hơn", bà Maria Zakharova trước đó cho biết, đồng thời khẳng định không có bất kỳ bằng chứng nào được đưa ra để chứng minh Nga đứng sau vụ độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái tại Anh.

Những bình luận trên được phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga đưa ra đúng một ngày, sau khi Mỹ cho biết sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Nga vào cuối tháng này với cáo buộc Nga sử dụng chất độc thần kinh để ám sát cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal cùng con gái ở Anh hồi tháng 3. Phía Nga luôn bác bỏ những cáo buộc này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục