Nga bất ngờ tuyên bố rút quân khỏi biên giới Ukraine

  • 23/04/2021 09:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 22-4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, các binh sĩ được triển khai ở phía tây và nam nước này sẽ sớm rút quân sau khi hoàn thành cuộc tập trận.

Bộ trưởng Shoigi cho biết, một số đơn vị của quân đội chính quy và sư đoàn lính dù đã được điều động tới khu vực gần biên giới với Ukraine như một phần của "cuộc tập trận bất ngờ" và kết quả là lực lượng này đã vượt qua các bài kiểm tra trên.

Theo ông Shoigu, các chỉ huy "sẽ bắt đầu đưa quân trở lại căn cứ từ ngày 23-4". Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng, quân đội Nga sẽ phản ứng với tất cả biến động gần biên giới.

Nga bất ngờ tuyên bố rút quân khỏi biên giới Ukraine ảnh 1

Nga tuyên bố đã hoàn thành xong đợt kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội

Trước đó, vào hôm 20-4, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố cảnh binh sĩ đổ bộ vào bãi biển ở bán đảo Crimea trong một trận chiến mô phỏng tập kích. Nga tuyên bố cuộc tập trận "giúp tập rượt kế hoạch đổ bộ và vượt qua tuyến phòng thủ của đối phương".

Phản hồi với thông tin rút quân của Nga, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết, ông hoan nghênh mọi động thái giảm sự hiện diện và xuống thang tình hình tại Donbass, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Việc Nga triển khai binh lính đến tập trung rầm rộ gần biên giới đã khiến Ukraine và phương Tây xem đó là dấu hiệu của một cuộc tấn công tiềm tàng. Tuy nhiên, Điện Kremlin liên tục phủ nhận điều này.

Cách đây ít lâu, truyền thông phương Tây còn đưa tin, Washington đang cân nhắc việc mở rộng chuyển giao các lô hàng vũ khí cho Ukraine, bao gồm cả tên lửa và thiết bị phòng không.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục