Nga bắt đầu điều máy bay làm nhiệm vụ do thám ở Syria

  • 22/09/2015 14:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo giới chức Mỹ, Nga đã bắt đầu sử dụng máy bay không người lái cho các nhiệm vụ do thám tại Syria.
Một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, số lượng các máy bay cánh cố định của Nga đóng tại căn cứ không quân gần Latakia đã tăng đáng kể trong những ngày qua. Ngoài ra, Nga cũng bắt đầu cử các máy bay không người lái đi thu thập thông tin tình báo, đây được coi là hoạt động không quân đầu tiên của Nga tại Syria trong những ngày gần đây, mặc dù chưa xác định được số lượng các máy bay và phạm vi hoạt động của nó.
Hoạt động của máy bay Nga làm Mỹ vô cùng quan ngại

Hoạt động của máy bay Nga làm Mỹ vô cùng quan ngại

Hoạt động của máy bay Nga làm Mỹ vô cùng quan ngại 

Hoạt động của máy bay Nga luôn làm Mỹ quan ngại do nó có thể ảnh hưởng đến liên quân do Mỹ dẫn đầu đang hoạt động trong không phận của Syria.

Trong buổi họp báo ngắn, Lầu Năm Góc từ chối đưa ra nhận định đối với các báo cáo về máy bay không người lái của Nga mà chỉ khẳng định, họ vẫn đang theo dõi mọi hoạt động đang diễn ra ở Syria.

Mặc dù Moscow đã khẳng định hành động của mình là để trợ giúp Tổng thống Syria Bashar Assad chống lại khủng bố, tuy nhiên, Mỹ vẫn cảm thấy nghi ngờ và nhấn mạnh rằng, nó có thể khiến tình hình căng thẳng leo thang tại Syria. Việc Nga xây dựng quân đội ở Syria cũng diễn ra cùng thời điểm với việc quân đội của ông Assad đang phải gánh chịu tổn thất nặng nề trước lực lượng nổi loạn, bao gồm cả phe đối lập “ôn hòa” do Mỹ hậu thuận và các tổ chức khủng bố.

Trong một diễn biến khác, Israel cũng vừa nhận được sự đảm bảo của Moscow về các hoạt động của quân đội Nga ở Syria. Sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đích thân bay đến Moscow để gặp Tổng thống Vladimir Putin, 2 nhà lãnh đạo đã thống nhất được với những quy định chung nhằm tránh gây ra hiểu lầm. Israel có một phần lãnh thổ tiếp giáp Syria và cũng đang cử không quân đi không kích ở miền bắc Syria cũng như tấn công vào quân Hezbollah của Lebanon.

Tin cùng chuyên mục