Nga bán 6 máy bay chiến đấu Su-30 cho Myanmar

  • 23/01/2018 09:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin, Nga chuẩn bị cung cấp cho Myanmar 6 máy bay chiến đấu Su-30 theo thỏa thuận liên chính phủ mới được kí kết vào hôm 22-1.

“Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đến Myanmar, một thỏa thuận cung cấp 6 máy bay Su-30 đã được kí kết. Những chiếc máy bay này sẽ trở thành thành phần chủ chốt trong không quân Myanmar nhằm giúp nước này bảo vệ lãnh thổ và chống lại mọi mối đe dọa khủng bố”, Thứ trưởng Fomin cho hay.

Su-30 sắp xuất hiện trong không quân Myanmar

Su-30 sắp xuất hiện trong không quân Myanmar

Theo ông Fomin, thiết bị quân sự do Nga sản xuất đã chứng minh được khả năng trong lực lượng vũ trang Myanmar, cụ thể như trực thăng Mi-24, Mi-35, Mi-17, máy bay chiến đấu MiG-29, máy bay huấn luyện Yak-130 và hệ thống phòng không Pechora-2.

Ngoài ra, 600 sĩ quan quân đội của Myanmar cũng đang được đào tạo tại các học viện quốc phòng ở Nga. Ông Fomin cho rằng, hợp tác Nga-Myanmar trong lĩnh vực quân sự đã góp phần củng cố an ninh tại khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á-Thái Bình Dương nói chung.

Bộ trưởng Shoigu đã có chuyến thăm chính thức Myanmar từ 20 đến 22-1-2018. Một thỏa thuận liên chính phủ cũng đã được kí kết nhằm giúp tàu chiến Nga có thể sử dụng các cảng ở Myanmar.

Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Shoigu còn có cuộc gặp với Tổng tư lệnh quân đội Myanmar, Tướng Min Aung Hlaing.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục