New Zealand ngừng cất cánh mọi chuyến bay vì sự cố ra-đa

  • 23/06/2015 20:55
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài

ANTĐ - Hôm nay (23-6), tất cả các chuyến bay thương mại ở New Zealand đã không được phép cất cánh trong khoảng 2 giờ, sau khi các nhân viên kĩ thuật tìm ra một lỗi ra-đa, có ảnh hưởng đến toàn bộ không phận của nước này. 

Cơ quan kiểm soát không lưu quốc gia New Zealand đã mất gần 2 giờ đồng hồ để khắc phục sự cố và đến thời điểm hiện tại, các chuyến bay đã có thể lưu thông bình thường.
New Zealand ngừng cất cánh mọi chuyến bay vì sự cố ra-đa ảnh 1Mọi chuyến bay thương mại trên lãnh thổ New Zealand đã bị hoãn trong 2 giờ đồng hồ

Theo hãng hàng không Airways New Zealand, sự cố này xảy ra vào khoảng 14h41’ giờ địa phương và đã buộc các cơ quan hàng không dân dụng phải ngừng hoạt động để tiến hành kiểm tra. Đến 16h30’, hoạt động hàng không đã được nối lại bình thường.

Đài Radio New Zealand cho biết, trong khi tất cả các máy bay đều bị trì hoãn cất cánh, thì hoạt động hạ cánh vẫn được diễn ra.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không dân dụng, ông Simon Bridges khẳng định, trong suốt quá trình xảy ra sự cố, việc giữ liên lạc với các chuyến bay tới New Zealand vẫn được thực hiện thông qua radio và đảm bảo rằng, hoàn toàn không có bất kỳ sự nguy hiểm nào đối với hành khách trên các chuyến bay trên.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục