New York Times thắng lớn tại Pulitzer 2015

  • 22/04/2015 07:05
  • 0 bình luận
  • Hương Dung
  • In bài
ANTĐ - Tại lễ công bố giải thưởng báo chí Pulitzer 2015 diễn ra ngày 20-4 tại Đại học Columbia ở thành phố New York (Mỹ), New York Times – một tờ báo hàng đầu nước Mỹ đã lập “cú hat-trick” ở 3 hạng mục. 

New York Times đã nhận 2 giải ở hai hạng mục khác nhau về cùng chủ đề là cuộc chiến chống đại dịch Ebola ở Tây Phi, gồm giải “Phóng sự quốc tế” và giải “Ảnh chuyên đề” của nhiếp ảnh gia tự do Daniel Berehulak. Ngoài ra, tờ báo uy tín nhất nước Mỹ này cũng giành giải “Phóng sự điều tra” với bài viết của nhà báo Eric Lipton về tầm ảnh hưởng của giới vận động hành lang đối với chính trường Mỹ.

Theo ban giám khảo của giải thưởng Pulitzer, các tác phẩm của New York Times, đặc biệt là những bức ảnh của Daniel Berehulak đã thể hiện tính chân thật và sự dũng cảm của các nhà báo khi tác nghiệp tại những khu vực nguy hiểm. Bên cạnh đó, hai “ông lớn” trong ngành báo chí Mỹ là Wall Street Journal và Washington Post cũng đoạt giải Pulitzer ở những hạng mục phóng sự điều tra và phóng sự trong nước. 

Pulitzer là giải thưởng thường niên nhằm đề cao những tác phẩm báo chí xuất sắc phản ánh những sự kiện tiêu biểu ở nước Mỹ và quốc tế. Giải Pulitzer lần đầu tiên được trao vào năm 1917, tôn vinh những tác phẩm báo chí, tác giả văn học và nhà soạn nhạc Mỹ. Các hạng mục giải Pulitzer sẽ được trao vào ngày 28-5 tới tại Đại học Columbia.

Theo New York Times

Tin cùng chuyên mục