• Phía sau vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội: Cuộc đời người lính chia làm hai nửa

  Phía sau vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội: Cuộc đời người lính chia làm hai nửa

  ANTD.VN -  Tội ác dã man của những kẻ giết người đã khiến tuổi thanh xuân của Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân - Chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Thủ đô dang dở với biết bao ước mơ, hoài bão chưa kịp thực hiện; khi anh phải ra đi vào lúc quãng đời đẹp nhất mới vừa chớm bước vào. 

 • Rèn chữ đẹp, vừa đủ thì có lợi

  Rèn chữ đẹp, vừa đủ thì có lợi

  ANTĐ - Viết chữ đẹp có cần thiết không và có đang tạo áp lực quá lớn đến trẻ em hay không? Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã trả lời về vấn đề này ngày 5-3. 

 • Chấm dứt tập viết ở mầm non

  Chấm dứt tập viết ở mầm non

  ANTĐ - Ngày 22-8, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD-ĐT cho biết, ngay trong năm học mới này, các Sở GD-ĐT sẽ tăng cường kiểm tra việc học trước chương trình lớp 1, cho trẻ tập tô, tập viết chữ trong các trường mầm non. 

 • Ông đồ thời @

  Ông đồ thời @

  ANTĐ - Ông đồ @ tên thật là Hoàng Văn Long, người đất Hưng Yên, hiện đang là sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Hán Nôm, Khoa Văn học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN. Đam mê văn chương, chữ nghĩa từ nhỏ, Long đến với thư pháp như một cơ duyên.

 • Phong trào luyện chữ đẹp: Lại bệnh thành tích?

  Phong trào luyện chữ đẹp: Lại bệnh thành tích?

  ANTĐ - Thời gian gần đây, không ít phụ huynh đổ xô cho con đi luyện viết chữ đẹp. Chưa biết tác dụng của việc làm này đến đâu nhưng nhiều trẻ đã phải nhập viện do không chịu được áp lực tâm lý.

 • Lên núi Phượng Hoàng viếng bậc danh sư

  Lên núi Phượng Hoàng viếng bậc danh sư

  ANTĐ - Danh sư Chu Văn An nói: ‘‘Ta chưa từng thấy nước nào coi nhẹ sự học mà khá lên được… Học mới chỉ có mắt, hành mới có chân. Có mắt, có chân mới tiến được. Có biết mới làm, có làm mới biết, nhưng cái biết trong làm mới là cái biết sâu sắc nhất, thiết thực nhất”… Như vậy, mấy trăm năm trước thầy Chu Văn An đã có quan điểm giáo dục ‘‘học đi đôi với hành”. 

 • Học trước chương trình: “Quả xanh chín ép”

  Học trước chương trình: “Quả xanh chín ép”

  ANTĐ - Tối nào vợ chồng chị Nguyễn Phương Nga, ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng cũng rất mất thời gian thuyết phục cậu con trai đang học lớp 2 ngồi vào bàn học. Chỉ đến khi giáo viên chủ nhiệm phản ánh trong giờ học cháu không hề nghe giảng, cho rằng cái gì mình cũng biết, thì anh chị mới vỡ lẽ họ đã sai lầm khi cho con học trước…

 • Lạ đời chuyện mù chữ vẫn lên lớp 7

  Lạ đời chuyện mù chữ vẫn lên lớp 7

  ANTĐ - Theo kiểm tra thực tế, em N hoàn toàn mù chữ, ngoài tên mình và cha mình, em không viết được hoặc đọc được chữ gì khác. Em thú thật đã không biết cách đánh vần, đọc chữ từ năm… lớp 1.

 • "Dị nhân" có số làm ông chủ

  "Dị nhân" có số làm ông chủ

  ANTĐ - Mấy chục năm nay, người huyện Đông Anh - Hà Nội luôn chứng kiến hình ảnh người đàn ông đi bằng… tay. Lê lết khắp các ngõ ngách Hà thành để “mở cửa sống” cho những người đồng cảnh ngộ, người đi bằng tay ấy, giờ đã trở thành giám đốc của một trung tâm từ thiện lớn.