Nền nhà đột nhiên nóng 80 độ C, bốc khói dữ dội

  • 29/12/2011 14:54
  • 0 bình luận
  • Theo Dân Việt
  • In bài
ANTĐ -Khoảng 22 giờ tối 27.12, ông Trần Văn Đức - ngụ khu vực 6, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, thất kinh vì tiếng sôi ùng ục và đám khói bốc lên dữ dội từ dưới nền nhà của mình.

Nền nhà đột nhiên nóng 80 độ C, bốc khói dữ dội

Nơi xảy ra hiện tượng bốc khói và xẹt lửa.

“Tiếng phát ra từ lòng đất, nghe ùng ục như tiếng cơm sôi. Nhưng đứng xa gần 30m cũng nghe rõ. Tiếp đó, khói bốc lên dữ dội. Đến gần sáng, lại có lửa xanh phụt từ dưới đất lên khoảng 5-6 lần” - ông Đức kể.

Ông Nguyễn Văn Mười – cán bộ Bảo vệ khu phố (phường An Bình), xác nhận thông tin này. Ông đã có mặt tại hiện trường ngay đêm 27.12 sau khi được tin báo của người dân trong khu vực và trong đêm đó, khi sờ tay vào đường ống nước nằm ngay phía trên (cách mặt đất chưa được 10cm), theo ông Mười, xuất hiện cả hiện tượng giật như có dòng điện chạy qua.

Đến 9 giờ sáng 28.12, tại hiện trường, khói vẫn còn bốc lên lay lắt, dù suốt đêm qua ông Đức và người thân liên tục dùng nước xối vào vì sợ hỏa hoạn. Khói bốc lên từ 1 lỗ nhỏ đường kính chừng 3cm, nằm phía bên phải của nền nhà. Và nền nhà của ông Đức chỉ cách con rạch Cái Sơn khoảng 30m. Nhà ông Đức là căn nhà tạm, sát trên cái lỗ mà khói bốc lên là vách lá nên rất nguy hiểm nếu tiếp tục xuất hiện hiện tượng xẹt lửa.

Sau khi xem xét sơ bộ, Công an phường An Bình nghi ngờ có chất phốt pho nằm bên dưới và gây hiện tượng này nên yêu cầu gia đình dời một số vật dụng ra xa và tránh để các chất gây cháy ở gần đề phòng hỏa hoạn. Còn ông Đức cho biết, nền nhà này gia đình ông đã sinh sống 60-70 năm nay và chưa bao giờ thấy hiện tượng nào lạ.

Ông Mai Tiến Chu - cán bộ quản lý đô thị phường An Bình cho biết, sau khi nhận được tin báo từ Công an phường An Bình, UBND phường đã chỉ đạo tổ quản lý đô thị làm văn bản đề xuất báo cáo ngay lên UBND quận Ninh Kiều để có phương án cử cán bộ địa chất thẩm định, xem xét cụ thể.

Theo nhận định của Phòng TNMT quận Ninh Kiều, hiện tượng trên có thể do chất mêtan tồn đọng bên dưới lòng đất lâu ngày gặp thời tiết thay đổi nên bốc lên. Trường hợp này sẽ được cán bộ chuyên môn của Phòng Tài nguyên môi trường nghiên cứu. Hiện tại vẫn chưa biết rõ nguyên nhân chính xác.

Chiều cùng ngày, khi phóng viên trở lại nhà ông Đức thì hiện tượng bốc khói và sôi đã hết nhưng nền nhà vẫn còn nóng khoảng 40 độ C.

Tin cùng chuyên mục