• Chỉ có phương án tối ưu chứ không có phương án an toàn tuyệt đối

  Chỉ có phương án tối ưu chứ không có phương án an toàn tuyệt đối

  ANTD.VN - Con số tăng trưởng kinh tế âm rất sâu của cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng trong quý III-2021 một lần nữa đặt ra yêu cầu bắt buộc phải mở cửa trở lại nền kinh tế. Nhưng mở cửa như thế nào, có những biện pháp gì trước mắt và lâu dài để tránh những “cú sốc” trong tương lai, phóng viên An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng để làm rõ hơn.

 • Xây dựng nền kinh tế tự chủ, tự cường, nâng cao năng lực ngành y tế

  Xây dựng nền kinh tế tự chủ, tự cường, nâng cao năng lực ngành y tế

  ANTD.VN - Tại Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày 26-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Yêu cầu đưa chính quyền gần dân hơn, gần doanh nghiệp hơn; doanh nghiệp, người dân đến với chính quyền gần hơn. Với các giải pháp dựa trên cơ sở thực tiễn, khoa học, chúng ta có thể yên tâm, tự tin để chuyển đổi trạng thái, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế.

 • Nước Đức thời hậu Thủ tướng Angela Merkel

  Nước Đức thời hậu Thủ tướng Angela Merkel

  ANTD.VN - Ngày 27-9 (theo giờ Việt Nam), nước Đức tổ chức bầu cử Nghị Viện để lựa chọn người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel. Theo đó, nước Đức có Thủ tướng mới, sang trang sau gần 16 năm liên tục dưới sự lãnh đạo của người phụ nữ được mệnh danh “quyền lực nhất châu Âu”, “biểu tượng của sự bền vững”.

 • Chỉ dùng một mã QR cho các ứng dụng chống dịch Covid-19

  Chỉ dùng một mã QR cho các ứng dụng chống dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Xác định việc quét mã QR là giải pháp mang tính cốt lõi khi các địa phương dần mở lại nền kinh tế, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) hướng dẫn thống nhất chỉ dùng 1 mã QR cho các ứng dụng, nền tảng ứng dụng chống dịch.

 • [Ảnh] Taliban có quyền tiếp cận nguồn tiền nào của Afghanistan?

  [Ảnh] Taliban có quyền tiếp cận nguồn tiền nào của Afghanistan?

  ANTD.VN -  Afghanistan dự kiến ​​sẽ nhận được 460 triệu USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào tuần tới, nhưng không chắc Taliban sẽ có thể chạm vào bất kỳ khoản nào trong số đó. Vậy lực lượng này có quyền truy cập vào nguồn tiền nào của Afghanistan và thu nhập ra sao?

 • Kinh tế Việt Nam phục hồi rất tích cực và năng động

  Kinh tế Việt Nam phục hồi rất tích cực và năng động

  ANTD.VN - Đánh giá về tình hình kinh tế Việt Nam nửa đầu năm 2021, chuyên gia Daniel Müller, Chuyên gia kinh tế phụ trách khu vực ASEAN của Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại châu Á-Thái Bình Dương (OAV) cho rằng sau sự suy giảm tăng trưởng năm 2020 xuống còn 2,9% do đại dịch Covid-19 (mức suy giảm tương đối thấp so với kinh tế toàn cầu), đến nay có thể thấy nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi rất tích cực và năng động.

 • Tăng trưởng mạnh, chống dịch hiệu quả nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  Tăng trưởng mạnh, chống dịch hiệu quả nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  ANTD.VN -  Tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ và các biện pháp chống dịch hiệu quả đã hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19 và góp phần nâng mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia từ “ổn định” lên “tích cực”. Đây là nội dung bài viết đăng trên trang mạng của tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings mới đây.

 • Kinh tế Nga phục hồi phụ thuộc vào lao động nhập cư

  Kinh tế Nga phục hồi phụ thuộc vào lao động nhập cư

  ANTD.VN - Nền kinh tế Nga chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc bào chế được vaccine phòng Covid-19 của riêng mình mang lại hy vọng phục hồi nhanh chóng cho nước này. Song, điều đó có thể sẽ không trở thành hiện thực vì thiếu hụt lao động nhập cư…

 • Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới

  Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới

  ANTD.VN - Nghiên cứu viên cao cấp Veeramalla Anjaiah thuộc Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á (trụ sở tại Jakarta) đánh giá cao những thành tích mà Việt Nam đã đạt được, đặc biệt là trong phát triển kinh tế, vai trò dẫn dắt trên cương vị Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2020 và cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

 • Việt Nam có tiềm năng trở thành một công xưởng của thế giới

  Việt Nam có tiềm năng trở thành một công xưởng của thế giới

  ANTD.VN - Đó là nhận định trong bài viết vừa đăng trên trang mạng seekingalpha.com. Theo bài viết, dù không quá lớn, nhưng kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng nhanh ở mức khoảng 6 - 7% trong nhiều năm qua và Việt Nam là nền kinh tế lớn thứ 4 trong khu vực và đang tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với các nước khác.

 • Lợi ích của cải cách hành chính và áp dụng Chính phủ điện tử

  Lợi ích của cải cách hành chính và áp dụng Chính phủ điện tử

  ANTD.VN -  Lợi ích kinh tế của cải cách hành chính và áp dụng Chính phủ điện tử là hiện thực, to lớn và đa dạng; kéo theo những lợi ích khác không thể đo đếm bằng tiền - đó là sự cải thiện lòng tin chính sách, sự tín nhiệm vào năng lực, trách nhiệm quản lý Nhà nước - đó là sự thành công trong nắm bắt cơ hội thị trường và sự phản ứng hiệu quả trong chính sách quản lý và kinh doanh của doanh nghiệp trước biến động bối cảnh, kéo theo những gia tăng về động lực tăng trưởng, việc làm và an sinh xã hội, tín nhiệm và năng lực cạnh tranh quốc gia và doanh nghiệp…