Nên ăn cá thường xuyên

ANTĐ - Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Y tế dự phòng của Mỹ cho thấy, cá được chế biến theo cách nướng hoặc hấp... đều có tác dụng tăng chất xám, không phụ thuộc vào lượng axit béo omega-3 có trong các loại cá. 

Các chuyên gia sức khỏe đã công nhận tác dụng chống oxy hóa của các axit béo omega-3 trong việc cải thiện sức khỏe não bộ. Axit béo omega-3 được tìm thấy trong nhiều loại cá, các loại hạt và một số loại dầu. Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người ăn cá nướng hoặc cá hấp ít nhất một lần một tuần sẽ có khối lượng chất xám lớn hơn trong khu vực não chịu trách nhiệm cho bộ nhớ cao hơn 4% và 14% về mặt nhận thức. Những người ăn cá cũng có khả năng học tập tốt hơn so với những người không ăn cá thường xuyên.